Hơn 2 triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa 1 chiều do chưa chuẩn hóa thông tin

Hơn 2 triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa 1 chiều do chưa chuẩn hóa thông tin

Trên báo Lao Động, ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông – cho biết, tính đến ngày 27.3, đã có 1,63 triệu thuê bao thực hiện chuẩn hóa thông tin để trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG), chiếm 42,4% tổng số thuê bao mà các doanh nghiệp đã xác định cần thực hiện cập nhật thông tin trong đợt này. Như vậy, vẫn còn khoảng hơn 2,2 triệu thuê bao chưa thực hiện cập nhật.

 

Nhiều người dân chờ thực hiện chuẩn hóa thuê bao
Ảnh minh họa

Đợt chuẩn hóa thông tin lần này bắt đầu từ ngày 14.3. Khi đó, các nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone xác định có khoảng 4 triệu thuê bao chưa trùng khớp thông tin với CSDLQG. Theo các nhà mạng, nguyên nhân có thể là sai thông tin khi đăng ký, khác biệt giữa loại giấy tờ tùy thân dùng để đăng ký thuê bao và giấy tờ được ghi nhận trong CSDLQG, và một số khách hàng chưa có trong CSDLQG.

Theo yêu cầu của Cục Viễn thông, đến ngày 31.3, tất cả thuê bao di động đang hoạt động đều phải có thông tin hợp lệ và trùng khớp với CSDLQG. Các thuê bao không trùng khớp thông tin sẽ bị khóa liên lạc một chiều gọi đi sau thời hạn này.

Theo TTBC

https://sdtv.vn/so-hoa-truyen-hinh/

* Cùng SDTV theo dõi các chương trình truyền hình kỹ thuật số mặt đất miễn phí trên ứng dụng SDTV Online ngay hôm nay nhé!

* Tải App tại:      SDTV ONLINE - Google Play SDTV ONLINE - App Store

 

SDTV ONLINE - XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍSDTV ONLINE -XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍ

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app