SDTV khắc phục xong sự cố mất sóng truyền hình số 6/10/2016

SDTV khắc phục xong sự cố mất sóng truyền hình số 6/10/2016

Sau khi nhận được phản ánh của ICTnews vào sáng 6/10/2016, bộ phận kỹ thuật của SDTV đã rà soát và phát hiện máy K33 ở Long An bị mất đồng bộ gây can nhiễu khu vực này, khiến khách hàng không thu sóng K33. Vào đầu giờ chiều, SDTV  đã xử lý xong sự cố mất sóng truyền hình số này.

SDTV khắc phục xong sự cố mất sóng truyền hình số

SDTV khắc phục xong sự cố mất sóng truyền hình số

Sáng 6/10/2016, ICTnews đã nhận được phản ánh của độc giả ở khu vực phía Nam về việc từ ngày 5/10 sóng truyền hình số DVB-T2 do Công ty Truyền hình kỹ thuật số miền Nam (SDTV) phát sóng rất khó thu xem K33 ở  nhiều khu vực.

Ban đầu hiện tượng này xảy ra ở Long An, sau đó một số khu vực ở Vũng Tàu, Long An, Cai Lậy Tiền Giang và Cần Thơ  cũng kêu khó thu sóng hoặc không thu được. Một số người gọi lên Tổng đài của SDTV để hỏi thì được trả lời công ty không điều chỉnh máy phát gì cả. Sau đó, nhiều người dân phải loay hoay tìm cách xoay anten về hướng Long An mới thu được sóng nhưng tín hiệu không ổn định.

Sau khi nhận được phản ánh, ICTnews đã chuyển nội dung này tới ông Nguyễn Đức Hòa, Giám đốc công ty SDTV. Chiều ngày 6/10, bà Phạm Hoàng Anh, Trưởng phòng Truyền thông của SDTV đã phản hồi chính thức về việc mất sóng kênh 33.

Bà Hoàng Anh cho hay, phản ánh của độc giả ICTnews là đúng. Vào sáng 6/10/2016, bộ phận kỹ thuật của SDTV đã rà soát và phát hiện máy K33 ở Long An bị mất đồng bộ gây can nhiễu khu vực này, khiến khách hàng không thu sóng K33 được chứ không phải do đầu thu. Vào đầu giờ chiều, SDTV đã xử lý xong sự cố và khách hàng không phải điều chỉnh gì. Bà Hoàng Anh cũng đề nghị, nếu có hiện tượng khó thu thì khách hàng cứ báo lại cho call center để SDTV có biện pháp khắc phục sớm.

ICTnews liên hệ với độc giả ở Long An phản ánh hiện tượng khó thu sóng nói trên thì độc giả này cho hay, đã thu được sóng SDTV bình thường, không còn hiện tượng chập chờn hay mất tín hiệu như ngày 5/10.

SDTV đang phát sóng 32 kênh chương trình trên K33 và K34, sóng SDTV đã phủ toàn bộ khu vực Cần Thơ, TP.HCM và một số tỉnh lân cận thuộc vùng đồng bằng Nam Bộ. Hiện tại SDTV đang lắp đặt thêm các máy phát sóng DVB-T2 tại Long An, An Giang, Vĩnh Long, Vũng Tàu, dự kiến đến cuối 2016 sẽ phủ sóng hết khu vực Nam Bộ.

Trước đây, vào giữa tháng 3/2016, sau khi Công ty Truyền hình kỹ thuật số miền Nam (SDTV) phát sóng kênh 33 ở trạm Long An, một số người dân ở Long An, Tiền Giang đã phản ánh trên Diễn đàn DVB-T2 về tình trạng tín hiệu sóng truyền hình số yếu, không thu được ở một số nơi. Tình trạng sóng truyền hình chập chờn này mới xảy ra kể từ khi SDTV phát sóng K33 tại trạm Long An từ ngày 15/3/2016.

Sau đó, bà Phạm Hoàng Anh, Trưởng phòng Truyền thông của SDTV cho ICTnews biết, kết quả đo kiểm của đội kỹ thuật cho thấy khi lên sóng trạm phát mới thì một số nơi sẽ xảy ra tình trạng khó thu được sóng K33 hơn so với ban đầu nếu giữ nguyên hướng anten.

Đại diện SDTV cho biết thêm, các mạng đơn tần (SFN) khác tại Việt Nam và trên thế giới vẫn phát sinh các điểm “mù” trong vùng phủ sóng khi thiết lập nhiều trạm phát sóng mới. Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần điều chỉnh lại anten để tìm được hướng thu tốt nhất. Trường hợp khó thu này chỉ xảy ra tại một vài điểm trong vùng phủ sóng chứ không phải tất cả mọi điểm. Do vậy cần điều chỉnh hướng anten nhằm tìm ra hướng thu tốt nhất, để xem rõ tín hiệu trong giai đoạn hoàn thiện các trạm phát sóng mới.

Theo ICT News

Những câu hỏi thường gặp

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app