Các huấn luyện viên chia sẻ gì trước thềm cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình?

Các huấn luyện viên chia sẻ gì trước thềm cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình?

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là chính thức diễn ra cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 35 năm 2023. Các huấn luyện viên đã chia sẻ về một số chiến thuật cũng như đưa ra dự đoán về “thế trận” năm nay.

Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 35 – 2023 sẽ diễn ra vào đầu tháng 4/2023

Theo huấn luyện viên Trần Văn Quít của đội Đồng Tháp: “Trong giải đua xe đạp có nhiều chặng như Cúp Truyền hình TP.HCM thì có rất nhiều tình huống xảy ra. Các huấn luyện viên phải quan sát, nhìn nhận theo từng trường hợp cụ thể trên mỗi chặng, hiểu rõ thực lực của đội mình cũng như các đội khác để áp dụng chiến thuật cho hợp lý nhất. Nếu đội có vận động viên đi đèo tốt thì tập trung tranh Áo Đỏ, vận động viên nước rút tốt giành Áo Xanh, mặt bằng chung toàn đội đều sức thì chúng tôi đặt ra mục tiêu về giải đồng đội”.

Huấn luyện viên Trần Thôi – chiến lược gia của đội Quân khu 7 cũng đưa ra quan điểm cá nhân: “Để đạt Áo Vàng chung cuộc cần chiến thuật mang tính dài hơi vì cuộc đua có lộ trình thi đấu dày đặc. Chính vì vậy, tay đua được nhắm có khả năng tranh chấp Áo Vàng phải luôn nằm trong tốp an toàn, có khả năng leo đèo tốt, được ưu tiên ở các vị trí thuận lợi, được cho thoát đi khỏi những tốp có đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Về nội dung tranh chấp giải đồng đội, các vận động viên phải luôn hoàn thành tốt cự ly, trong quá trình đua cần trực tiếp kèm cặp các tay đua mạnh của đội bạn”.

Để các vận động viên đạt thành tích tốt, huấn luyện viên cần đưa ra chiến thuật linh hoạt trong thi đấu đường trường

Với huấn luyện viên Đặng Ngọc Tú của đội Đồng Nai: “Thi đấu xe đạp đường trường cần phải linh hoạt về mặt chiến lược. Tùy theo tình hình thực tế trên đường đua mà thay đổi ý đồ chiến thuật cho phù hợp. Để có cơ hội đạt giải chung cuộc, các tay đua phải hỗ trợ bảo vệ cho vận động viên chủ lực của đội an toàn và có thời gian tốt để đến những chặng quyết định phát huy khả năng giành chiến thắng”.

Tiết lộ về đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang trước thềm cuộc đua, huấn luyện viên Lê Thành Liêm cho biết: “Cuộc đua năm 2023 có lộ trình rất dài, khoảng 3.000km. Hiện nay, vì 70 – 80% vận động viên chưa đạt phong độ tốt nên các tay đua đội An Giang vẫn đang miệt mài tập luyện mỗi ngày để có sự chuẩn bị tốt nhất về sức mạnh cũng như sức bền trước khi cuộc đua bắt đầu”.

Các tay đua đang trong quá trình tập luyện chuẩn bị sức mạnh và sức bền cho cuộc đua Cúp Truyền hình sắp tới

Nhận định về các đội tham dự cuộc đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 35 năm 2023, huấn luyện viên Trần Văn Quít chia sẻ: “Trong năm nay tôi thấy các đội có sự chuẩn bị tập huấn rất sớm, đặc biệt là tuyển thêm “ngoại binh” – vận động viên nước ngoài như đội An Giang, TP.HCM nên tôi nghĩ cuộc đua sẽ rất hấp dẫn trên từng chặng”.

“Giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM là giải mà tất cả các tay đua đều mong chờ nên họ vẫn đang nỗ lực rèn luyện để có chất lượng và phong độ tốt nhất đến với cuộc đua”, huấn luyện viên Đặng Ngọc Tú cho biết.

Đồng hành cùng các vận động viên Việt Nam, “ngoại binh” cũng là những nhân tố có thể lực và kĩ thuật tốt của các đội

Bên cạnh đó, huấn luyện viên Đỗ Thành Đạt của đội TP.HCM đưa ra dự đoán: “Theo thông tin tôi được biết, năm nay tất cả các đội đều đầu tư mạnh về “ngoại binh” nên “thế trận” khá cân bằng. Các vận động viên mặt bằng chung đều có chất lượng thi đấu tốt, so với năm 2022 có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Để chiến thắng các giải chung cuộc còn tùy thuộc vào chiến thuật và thể lực của từng đội. Tuy nhiên, trong đua xe đạp Cúp Truyền hình 2023 ngoài các chiến thuật cũng cần yếu tố may mắn. Chúc các đội nhiều sức khỏe và có một giải đua an toàn, thành công”.

Trước thềm thi đấu, các chiến lược gia của các đội dự thi gửi gắm hy vọng cuộc đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP.HCM năm 2023 sẽ là một giải đấu ấn tượng, đánh dấu cột mốc 35 năm tổ chức, đồng thời mang đến niềm vui, sự hứng khởi cho người hâm mộ và những khán giả yêu thể thao.

Người dân trên cả nước đang mong chờ sự trở lại của cuộc đua Cúp Truyền hình

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app