Cuộc họp giữa Bộ TT&TT và các đơn vị có liên quan về triển khai Đề án Số hóa trên địa bàn thành phố Cần Thơ 19/11/2015

Cuộc họp giữa Bộ TT&TT và các đơn vị có liên quan về triển khai Đề án Số hóa trên địa bàn thành phố Cần Thơ 19/11/2015

Cuộc họp giữa Bộ TT&TT và các đơn vị có liên quan về triển khai Đề án Số hóa trên địa bàn thành phố Cần Thơ

Chiều ngày 19/11/2015, cuộc họp giữa Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) do Thứ trưởng Phạm Hồng Hải dẫn đầu và Lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ về việc triển khai thực hiện “Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020” (gọi tắt là Đề án số hóa) trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã diễn ra. Nội dung cuộc họp xoay quanh các công tác về tuyên truyền; hỗ trợ các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn Thành phố; công tác phân phối, kiểm tra chất lượng đầu thu truyền hình số mặt đất chuẩn DVB-T2 đang được lưu hành trên địa bàn TP. Cần Thơ. Tại cuộc họp này, công ty SDTV đã báo cáo với Bộ TT&TT và UBND TP. Cần Thơ về vùng phủ sóng cũng như kế hoạch triển khai phát sóng trong thời gian sắp đến của SDTV.

 

Quang cảnh cuộc họp

Quang cảnh cuộc họp

Căn cứ theo Kết luận của Ban Chỉ Đạo Đề án Số hóa truyền hình mặt đất trong cuộc họp lần thứ 09, Bộ Thông tin và Truyền thông thì từ ngày 01/01/ 2016, Cần Thơ ngừng phủ sóng 4 kênh: VTV 6, VTV Cần Thơ 1, VTV Cần Thơ 2 và VTC 9; Từ ngày 01/04/ 2016, Cần Thơ ngừng phủ sóng toàn bộ các kênh truyền hình tương tự mặt đất còn lại.

Để chuẩn bị cho việc tắt sóng, UBND TP. Cần Thơ đã thực hiện công tác tuyên truyền từ năm 2013 đến nay với nhiều hình thức như ban hành các văn bản hướng dẫn các Báo, Đài thuộc thành phố, phòng văn hóa của các quận, huyện; Đăng thông tin về số hóa truyền hình mặt đất và thời gian tắt sóng tại TP. Cần Thơ trên Cổng thông tin điện tử của UBND thành phố, Sở thông tin và Truyền thông; Đăng tải trên các tờ báo của thành phố và đồng gửi cho tờ báo của Trung ương đang hoạt động trên địa bàn TP. Cần Thơ; Cung cấp đĩa DVD và tổ chức tập huấn cho các quận, huyện; Thành lập Tổ tư vấn các vấn đề liên quan đến Số hóa truyền hình mặt đất và thông tin đến các quận, huyện, xã, phường để người dân nắm và có thể liên lạc để được giải đáp thắc mắc;v.v. Bộ TT-TT cũng đề nghị các đơn vị tham gia truyền dẫn phát sóng tại TP. Cần Thơ như công ty SDTV, VTV tham gia tích cực trong công tác tuyên truyền. Tại cuộc họp này, ông Nguyễn Đức Hòa, Giám đốc Công ty Truyền hình Kỹ thuật số Miền Nam (SDTV),  đã báo cáo với Bộ TT&TT và UBND TP. Cần Thơ về vùng phủ sóng cũng như kế hoạch triển khai phát sóng trong thời gian sắp đến của SDTV.

Bên cạnh đó, để đảm bảo kịp tiến độ thực hiện Đề án số hóa trên địa bàn TP. Cần Thơ, Sở TT&TT kiến nghị Bộ TT&TT, Cục Tần số vô tuyến điện hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất cho 17.122 hộ nghèo, cận nghèo; đồng thời ban hành Thông tư hướng dẫn hỗ trợ cho các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn… Khi tắt sóng truyền hình tương tự tại TP. Cần Thơ, các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long, Hậu Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Kiên Giang sẽ bị ảnh hưởng do vậy công tác hỗ trợ đầu thu trong thời gian tới sẽ làm đồng bộ tất cả các tỉnh này.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đánh giá cao những kết quả bước đầu của TP. Cần Thơ trong công tác triển khai thực hiện Đề án số hóa tại địa phương. Về hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, Bộ TT&TT đang phối hợp với Bộ Tài chính gấp rút hoàn thiện Thông tư hướng dẫn để ban hành. Các đơn vị có liên quan thuộc Bộ TT&TT cũng đang tích cực để sớm mua sắm đầu thu truyền hình số nhằm hỗ trợ đến người dân.

SDTV

https://sdtv.vn/nhung-cau-hoi-thuong-gap/

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app