ĂN NHIỀU DƯA HẤU KHÔNG TỐT NHƯ BẠN NGHĨ

ĂN NHIỀU DƯA HẤU KHÔNG TỐT NHƯ BẠN NGHĨ

Dưa hấu được xem là một loại quả rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc ăn nhiều dưa hấu không tốt như bạn nghĩ.

Ăn nhiều dưa hấu không tốt như bạn nghĩ

Dưa hấu là loại quả chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin A, B6, C kali lycopene và citrulline. Theo nhiều nghiên cứu, dưa hấu có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, như ngăn ngừa ung thư, làm đẹp da, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho tim mạch,…Tuy nhiên, ăn quá nhiều dưa hấu cũng mang lại nhiều tác hại cho cơ thể con người.

Ăn nhiều dưa hấu không tốt như bạn nghĩ

Dưa hấu được xem là loại quả lý tưởng để giải cơn khát ngày hè. Tuy nhiên, ăn quá nhiều dưa hấu, đặc biệt là dưa hấu lạnh có thể ảnh hưởng đến dạ dày, gây cảm lạnh. Dưa hấu chỉ nên được giữ ở nhiệt độ từ 8 – 10 độ C trong tủ lạnh là vừa phải. Ở nhiệt độ này, dưa hấu vừa giữ được độ tươi ngon, vừa không quá lạnh cho cơ thể con người. Đồng thời, chỉ ăn khoảng 500 gram dưa hấu trong mỗi lần ăn.

Ăn nhiều dưa hấu không tốt như bạn nghĩ

Nếu đang bị nhiễm lạnh, bạn không nên ăn dưa hấu. Tuy dưa hấu có thể bổ sung lượng nước bị mất đi của cơ thể khi bị ốm, nhưng tính hàn của loại quả này sẽ làm nặng thêm các triệu chứng nhiễm lạnh như sổ mũi, viêm họng,…, khiến bạn lâu khỏi bệnh hơn.

Phụ nữ có thai dễ bị mắc tiểu đường thai kỳ. Do vậy, nếu đang trong quá trình mang thai, bạn không nên ăn quá nhiều dưa hấu vì dưa hấu chứa rất nhiều đường, làm tăng lượng đường trong máu trong suốt thai kỳ.

Ăn nhiều dưa hấu không tốt như bạn nghĩ

Dưa hấu không tốt cho những bệnh nhân suy thận. 92% của dưa hấu là nước nên ăn quá nhiều dưa hấu sẽ làm tăng lượng nước trong cơ thể. Lượng nước trong cơ thể vượt quá khả năng dự trữ của thận khiến bệnh nhân mệt mỏi và tình trạng bệnh tăng nặng.

Người bị tiểu đường không nên ăn nhiều dưa hấu. Dưa hấu chứa nhiều nước, khoáng chất vitamin và đường. Lượng đường tự nhiên trong dưa hấu có thể khiến cho bệnh tình tăng nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh.

Ăn nhiều dưa hấu không tốt như bạn nghĩ

Dưa hấu có tính hàn tự nhiên, giúp hạ đường huyết vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn mắc bệnh huyết áp thấp thì không nên ăn dưa hấu bởi tính hàn của dưa hấu nó khiến bệnh tình tăng nặng. Bên cạnh đó, các thực phẩm mang tính hàn khác như rau chân vịt, hành tây, đậu xanh,… cũng là những thực phẩm mà bệnh nhân huyết áp thấp nên tránh xa.

Xem truyền hình MIỄN PHÍ trên Ứng dụng Truyền hình kỹ thuật số mặt đất trên SDTV Online ngay hôm nay nhé!

▪️ Android: https://play.google.com/store/apps/details…
▪️ IOS: https://apps.apple.com/vn/app/sdtv-online/id6443593812

 

* Tải App tại:      SDTV ONLINE - Google Play SDTV ONLINE - App Store

 

SDTV ONLINE - XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍSDTV ONLINE-XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍ

 

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app