5 THÓI QUEN CẢI THIỆN SỨC KHỎE HIỆU QUẢ CHỈ VỚI 5 PHÚT MỖI NGÀY

5 THÓI QUEN CẢI THIỆN SỨC KHỎE HIỆU QUẢ CHỈ VỚI 5 PHÚT MỖI NGÀY

Những thói quen cải thiện sức khỏe dưới đây chỉ cần 5 phút mỗi ngày, phù hợp với những người có lịch trình bận rộn.

5 thói quen cải thiện sức khỏe hiệu quả chỉ với 5 phút mỗi ngày

Ảnh: BOONCHAI WEDMAKAWAND

Hít thở sâu

Bạn muốn giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần gần như ngay lập tức? Chỉ cần tạm dừng, dành vài phút để hít thở sâu và dài bằng mũi sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ. Bài tập đơn giản này thậm chí còn không tốn đến 5 phút. Theo nghiên cứu, chỉ trong 90 giây, hít thở sâu sẽ kích thích phản ứng thư giãn sinh lý, giúp ức chế sản xuất hormone gây căng thẳng, hạ huyết áp và giảm nhịp tim.

Vận động cơ thể

Ít vận động, đặc biệt là ngồi lâu, không chỉ có hại cho sức khỏe thể chất mà còn ảnh hưởng tới cả sức khỏe tinh thần của bạn, đồng thời làm tăng nguy cơ tử vong và trầm cảm. Vận động cơ thể chỉ cần 5 phút mỗi lần sẽ tạo ra sự khác biệt. Một nghiên cứu năm 2020 chỉ ra rằng chỉ cần 11 phút tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp tăng tuổi thọ. Các bài tập có thể khác nhau, đa dạng tùy theo sở thích của mỗi cá nhân như tập yoga, nhảy theo bài nhạc mình thích…

Kết nối với bạn bè

Giao tiếp xã hội theo bất kỳ hình thức nào sẽ giúp chúng ta giảm sự cô đơn, giảm cảm giác bị cô lập, trầm cảm, đau tim, đột quỵ và tử vong sớm. Nói chuyện trực tiếp luôn là tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể trò chuyện trực tuyến qua video với mọi người nếu không thể gặp họ.

Nếu cảm thấy khó khăn do lịch trình quá bận, bạn có thể trò chuyện khi làm việc vặt như nói chuyện với nhân viên thu ngân, phục vụ. Giao tiếp chân thành có thể giúp ích rất nhiều cho sức khỏe, thậm chí còn có thể kết thêm bạn mới.

Ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh

Dành năm phút để chuẩn bị thức ăn tươi như hoa quả để thay thế cho khoai tây chiên cho buổi xem TV sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Cũng chỉ với năm phút mỗi ngày, chúng ta có thể rửa và cắt một số loại trái cây và rau quả tươi yêu thích. Đây là khởi đầu tốt cho việc chuẩn bị bữa ăn lớn hơn.

Đi dạo ngắn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ bất kể bao nhiêu cũng góp phần làm giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim và tử vong sớm. Một nghiên cứu mới gần đây cũng đã chỉ ra rằng đi bộ trong 5 phút sau mỗi 30 phút sẽ giúp giảm cả huyết áp và đường huyết.

* Cùng SDTV theo dõi các chương trình truyền hình kỹ thuật số mặt đất miễn phí trên SDTV Online ngay hôm nay nhé!

* Tải App tại:      SDTV ONLINE - Google Play SDTV ONLINE - App Store

 

SDTV ONLINE - XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍSDTV ONLINE -XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍ

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app