Văn phòng Ban chỉ đạo số hóa truyền hình Việt Nam làm việc với Ninh Thuận, Khánh Hòa và Lâm Đồng

Văn phòng Ban chỉ đạo số hóa truyền hình Việt Nam làm việc với Ninh Thuận, Khánh Hòa và Lâm Đồng

Theo Đề án số hóa đã được phê duyệt, tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Khánh Hòa thuộc giai đoạn II của Đề án số hóa, sẽ ngừng truyền hình tương tự mặt đất từ ngày 31/12/2016.

 

Tại Ninh Thuận, Sở TTTT cho biết tỉnh đã triển khai thực hiện công tác thông tin tuyên truyền về số hóa truyền hình mặt đất, xây dựng kế hoạch sắp xếp lại bộ phận truyền dẫn, phát sóng của Đài PTTH Ninh Thuận; rà soát đánh giá thực trạng tiếp, phát sóng trên địa bàn, kế hoạch ngừng phát sóng các trạm phát lại truyền hình; rà soát, thống kê các hộ nghèo, cận nghèo đủ điều kiện hỗ trợ đầu thu truyền hình số. Tuy vậy, do Ninh Thuận đang gặp khó khăn về nguồn kinh phí nâng cấp thiết bị PTTH của Đài PTTH tỉnh và hiện tại chưa có doanh nghiệp TDPS truyền hình số mặt đất phủ sóng DVB-T2 trên địa bàn tỉnh, nên đề nghị Ban chỉ đạo SHTH Việt Nam xem xét cho Ninh Thuận được lùi thời điểm tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất để có thời gian chuẩn bị tốt hơn các công tác liên quan.

 

Tại Khánh Hòa, Ban chỉ đạo Đề án số hóa của tỉnh đã thông báo với Đoàn công tác các công việc Khánh Hòa đã triển khai như thành lập Ban chỉ đạo số hóa truyền hình, ban hành kế hoạch thông tin tuyên truyền và hướng dẫn các các Đài PTTH, báo chí tuyên truyền về số hóa truyền hình mặt đất; các nội dung công việc sẽ triển khai trong thời gian tới. Hiện tại, Đài THVN đã phát sóng DVB-T2 tại Nha Trang nhưng vùng phủ sóng chưa ngang bằng với vùng phủ của truyền hình tương tự. Khánh Hòa đề nghị Bộ TTTT tăng cường tập huấn về số hóa, hướng dẫn về công tác thông tin tuyên truyền, hỗ trợ xác định doanh nghiệp cung cấp dịch vụ TDPS truyền hình số trên địa bàn.

 

 Phát biểu tại các buổi làm việc, Cục trưởng Đoàn Quang Hoan đã ghi nhận những công việc mà Ninh Thuận, Khánh Hòa đã triển khai cũng như những khó khăn, vướng mắc của từng địa phương; đồng thời phân tích các nội dung của Đề án SHTH mặt đất mà các địa phương cần chú trọng triển khai. Về kiến nghị lùi thời hạn ngừng phát sóng ATV tại tỉnh Ninh Thuận, Cục trưởng cho biết sẽ báo cáo đề xuất để Ban chỉ đạo xem xét.

 

20160630-shth2.jpg

 

Đoàn công tác của Cục Tần số VTĐ làm việc với Sở TTTT Lâm Đồng

 

Ngày 24/6/2016, Cục Tần số VTĐ còn có buổi làm việc với Sở TTTT Lâm Đồng về công tác quản lý tần số và số hóa truyền hình mặt đất. Sở TTTT Lâm đồng cho biết thời gian qua Sở và Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực 7 luôn phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả trong công tác quản lý tần số VTĐ; về số hóa truyền hình mặt đất, tuy là tỉnh thuộc giai đoạn III nhưng Lâm Đồng đã triển khai công tác thông tin tuyên truyền về số hóa truyền hình mặt đất theo các nội dung cung cấp của Bộ TTTT.

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app