Truyền hình cáp HTVC: Bổ sung Gói kênh Truyền hình số mặt đất DVB-T2 đơn giản và miễn phí

Truyền hình cáp HTVC: Bổ sung Gói kênh Truyền hình số mặt đất DVB-T2 đơn giản và miễn phí

Trong tháng 5 này, Dịch vụ truyền hình cáp HTVC phối hợp Công ty Truyền hình Kỹ thuật số Miền Nam (SDTV) bổ sung “Gói kênh DVB-T2” với nhiều kênh chương trình đặc sắc của truyền hình số mặt đất chất lượng chuẩn HD và SD dành riêng cho thuê bao truyền hình cáp analog của HTVC. 

Truyền hình cáp HTVC: Bổ sung Gói kênh Truyền hình số mặt đất DVB-T2 đơn giản và miễn phí

Số hóa truyền hình chuẩn DVB-T2

Trong thời gian vừa qua, trên các phương tiện truyền thông, chúng ta đã nghe nói nhiều đến cụm từ “số hóa truyền hình”, vậy “số hóa truyền hình” là gì? Nói một cách đơn giản, số hóa truyền hình là quá trình chuyển đổi công nghệ phát sóng và thu sóng để xem truyền hình tương tự mặt đất (analog) sang truyền hình số mặt đất (digital), với tín hiệu truyền hình được truyền và thu bằng anten vô tuyến, khác với các cách phát sóng khác như phát sóng số trên cáp (truyền hình cáp) hay phát sóng số vệ tinh (truyền hình vệ tinh). Chuẩn DVB-T2 đã được Chính phủ Việt Nam lựa chọn cho truyền hình số mặt đất tại Việt Nam.

Quá trình số hóa truyền hình mặt đất được thực hiện cả ở phía phát sóng và thu sóng nhằm mang lại nhiều lợi ích cho khán giả truyền hình như hình ảnh, âm thanh thu được sẽ tốt hơn, độ phân giải cao hơn, chất lượng tín hiệu ổn định, giúp người xem tận hưởng trọn vẹn các chương trình truyền hình mà không bị gián đoạn vì nhiễu sóng, mất tín hiệu. Khi quá trình số hóa này hoàn thành, truyền hình số mặt đất sẽ thay thế hoàn toàn truyền hình tương tự mặt đất. 

Gói kênh DVB-T2 trên truyền hình cáp HTVC

Nhằm mang lại lợi ích cho khán giả có cơ hội trải nghiệm truyền hình số mặt đất (DVB-T2) một cách đơn giản và hiệu quả, Truyền hình cáp HTVC và công ty SDTV đã hợp tác để tích hợp phát sóng gói kênh DVB-T2 trên hệ thống truyền hình cáp HTVC. Vì vậy, thuê bao analog HTVC ngoài việc có thể trải nghiệm hơn 65 kênh truyền hình hấp dẫn trong và ngoài nước của HTVC còn được thưởng thức thêm nhiều kênh chương trình số mặt đất chọn lọc, chất lượng chuẩn HD và SD. Đây là một tiện ích mới chỉ có trên hệ thống truyền hình cáp HTVC.

Như vậy, khách hàng analog của HTVC nếu sử dụng tivi đã tích hợp đầu thu DVB-T2 (trên tivi có dán logo biểu trưng số hóa) chỉ cần thực hiện thao tác dò kênh (xem hướng dẫn dò kênh trên website: htvc.vn và sdtv.vn) là có thể xem hơn 20 kênh truyền hình đặc sắc chuẩn HD và SD mà không cần phải mua bộ ăng-ten thu sóng DVB-T2 và cũng không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào khác cho gói kênh bổ sung này. 

Gói kênh DVB-T2 gồm các kênh truyền hình quảng bá thông tin kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội và giải trí của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh của khu vực miền Nam nói chung, cung cấp nhiều lựa chọn giải trí lành mạnh, tạo kênh giao lưu văn hóa giữa các vùng miền, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, như: kênh HTV7 HD, HTV9, HTV2, HTV3, Thể thao, THVL1 (Truyền hình Vĩnh Long), BRT (Truyền hình Bà Rịa-Vũng Tàu), THĐT (Truyền hình Đồng Tháp), THTPCT (Truyền hình Cần Thơ), BTV1 (Truyền hình Bình Dương), BPTV1 (Truyền hình Bình Phước), ATV (Truyền hình An Giang), LA34 (Truyền hình Long An)… và một số kênh giải trí khác như: Let’s Việt, Phụ nữ, Thuần Việt, Giải trí TV, D-Drama, You TV, … 

Tuy nhiên, đối với khách hàng đang sử dụng tivi sản xuất trước năm 2014 (tức chưa tích hợp bộ giải mã DVB-T2) nếu có nhu cầu xem gói kênh DVB-T2 này, khách hàng cần phải tự trang bị đầu thu truyền hình số mặt đất của SDTV. 

 Untitled_1
Tivi đã tích hợp DVB-T2 (ảnh trái); tivi chưa tích hợp DVB-T2 cần trang bị đầu thu (ảnh phải)

dai_dien_dau_thu_sdtv

Đầu thu DVB-T2 của công ty SDTV hỗ trợ bắt sóng tốt, hiển thị HD, đặc biệt là chiếc điều khiển thông minh sử dụng cho đầu thu và dùng được cho tất cả các loại tivi hiện hành giúp khách hàng dễ sử dụng hơn.

Với gói kênh DVB-T2 miễn phí thuê bao trên truyền hình cáp HTVC, người xem không chỉ được thưởng thức những kênh truyền hình đặc sắc mà còn cảm nhận được sự khác biệt bởi hình ảnh sắc nét của chương trình. Tiện ích mới bổ sung này hứa hẹn mang đến cho người xem những trải nghiệm mới mẻ về truyền hình số mặt đất. 

 

Danh mục kênh Gói DVB-T2 trên HTVC

DMK_DVB-T2_tren_HTVC_260816

Hướng dẫn cách dò Gói DVB-T2 trên HTVC:

1. Đối với tivi Sony: https://sdtv.vn/vn/Huong-dan-do-tin-hieu-THSMD-tren-truyen-hinh-cap-HTVC-tai-tivi-Sony.html

2. Đối với tivi Samsung: https://sdtv.vn/vn/Huong-dan-do-tin-hieu-THSMD-tren-truyen-hinh-cap-HTVC-tai-tivi-Samsung-1466066958.html

3. Đối với tivi Toshiba: https://sdtv.vn/vn/Huong-dan-do-tin-hieu-THSMD-tren-truyen-hinh-cap-HTVC-tai-tivi-Toshiba.html

4. Đối với tivi LG: https://sdtv.vn/vn/Huong-dan-do-tin-hieu-THSMD-tren-truyen-hinh-cap-HTVC-tai-tivi-LG.html

5. Đối với tivi TCL: https://sdtv.vn/vn/Huong-dan-do-tin-hieu-THSMD-tren-truyen-hinh-cap-HTVC-tai-tivi-TCL.html

6. Đối với tivi Sharp: https://sdtv.vn/vn/Huong-dan-do-tin-hieu-THSMD-tren-truyen-hinh-cap-HTVC-tai-tivi-Sharp.html

7. Đối với tivi Panasonic: https://sdtv.vn/vn/Huong-dan-do-tin-hieu-THSMD-tren-truyen-hinh-cap-HTVC-tai-tivi-Panasonic.html

8. Đối với tivi Asanzo: https://sdtv.vn/vn/Huong-dan-do-tin-hieu-THSMD-tren-truyen-hinh-cap-HTVC-tai-tivi-ASazo.html

 

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app