Trí tuệ nhân tạo A.I. có thể làm giả giọng nói của con người

Trí tuệ nhân tạo A.I. có thể làm giả giọng nói của con người

Công ty OpenAI vừa giới thiệu một công cụ trí tuệ nhân tạo AI có thể làm giả giọng nói của con người. Tuy nhiên, sản phẩm này chưa được tung ra cho công chúng, do những lo ngại về việc sử dụng sai mục đích trong năm có nhiều cuộc bầu cử.

Từ một đoạn giọng nói gốc dài 15 giây, công cụ Voice Engine có thể cho ra những đoạn giọng nói máy tính, vừa giống với giọng gốc, vừa nghe tự nhiên và có cảm xúc.

Trí tuệ nhân tạo A.I. có thể làm giả giọng nói của con người
Trí tuệ nhân tạo A.I. có thể làm giả giọng nói của con người

Điều này đồng nghĩa với việc công cụ của OpenAI không mất quá nhiều thời gian cũng như không cần một cơ sở dữ liệu quá lớn để có thể sao chép và tạo ra những bản sao giọng nói của bất kỳ ai.

Từ khi có được bản sao giọng nói, người dùng có thể sử dụng Voice Engine để chuyển những đoạn văn bản thành giọng nói, với âm thanh từ chính giọng mẫu mà công cụ này vừa thu thập được.

Đáng chú ý, Voice Engine không chỉ có thể giả giọng nói, mà còn có thể tạo ra những đoạn hội thoại với giọng nói đầy cảm xúc, nhịp điệu tự nhiên, khiến những đoạn hội thoại này rất chân thực và khó có thể nhận ra đó là sản phẩm của phần mềm A.I.

Công ty cho biết họ đang tiếp cận công nghệ này một cách thận trọng và hiện đang áp dụng nhiều biện pháp an toàn đối với những đối tác tham gia thử nghiệm Voice Engine.

OpenAI cũng cho rằng, công nghệ này chỉ được tung ra thị trường một khi có những biện pháp đảm bảo người nói biết rằng giọng của mình được công cụ này sử dụng. Ngoài ra, cần có những biện pháp giúp hạn chế việc tạo ra những giọng nói quá giống với người nổi tiếng.

Nguồn HTV

Xem truyền hình MIỄN PHÍ trên Ứng dụng Truyền hình kỹ thuật số mặt đất trên SDTV Online ngay hôm nay nhé!

▪️ Android: https://play.google.com/store/apps/details…
▪️ IOS: https://apps.apple.com/vn/app/sdtv-online/id6443593812

* Tải App tại:      SDTV ONLINE - Google Play SDTV ONLINE - App Store

 

SDTV ONLINE - XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍSDTV ONLINE-XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍ

 

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app