TP.HCM chuyển mình mạnh mẽ sau gần nửa thế kỷ

TP.HCM chuyển mình mạnh mẽ sau gần nửa thế kỷ

 Nhìn lại hình ảnh cầu Rạch Chiếc và Khu Công Nghệ Cao sau 49 năm đã và đang gợi lên nhiều cảm xúc, đặc biệt với những con người đã gắn bó với hành trình kiến thiết và phát triển của TP.HCM.

Gần nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày giải phóng miền Nam – thống nhất đất nước, cùng với dòng chảy lịch sử, TP.HCM chuyển mình mạnh mẽ trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ của cả nước. Không ít dấu tích của vùng đất bị bom cày đạn xới năm xưa, sau 49 năm kiến thiết và phát triển, đã trở thành những công trình lớn, mang tính biểu tượng của đô thị năng động, hiện đại.

Cầu Rạch Chiếc – nơi đã diễn ra một trong những trận đánh cuối cùng của chiến dịch Hồ Chí Minh

Những “cửa ngõ” mở đường cho đại quân tiến vào năm nào nay đã thành những “cánh cửa” mở ra khát vọng thịnh vượng. Không chỉ cầu Rạch Chiếc, hạ tầng TP.HCM cũng đã thay đổi để đáp ứng nhu cầu phát triển của một đô thị đặc biệt.

Kiến trúc sư Khương Văn Mười, nguyên Chủ tịch Hội Kiến trúc sư TP.HCM đã đánh giá tích cực về bức tranh hạ tầng của TP.HCM, ông kỳ vọng thành phố đầu tư nhiều hơn đặc biệt ở những công trình cửa ngõ quan trọng. Những kỳ vọng ấy cũng là mong mỏi của rất nhiều thế hệ đã và đang góp sức trên nhiều lĩnh vực, cùng xây dựng TP.HCM.

Cầu Rạch Chiếc sau 49 năm phát triển cùng đầu tàu kinh tế

Có được một TP.HCM như ngày hôm nay chính là công sức của rất nhiều con người, rất nhiều thế hệ. Trong đó, để tạo nên đầu tàu kinh tế đóng góp đến 1/5 GDP và 1/4 ngân sách quốc gia, đã có những nỗ lực rất lớn trên một mặt trận khác: mặt trận kinh tế.

 TP.HCM chuyển mình mạnh mẽ trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ của cả nước

Ông Phạm Chánh Trực – một trong những con người đã đi cùng hành trình phát triển của TP.HCM suốt hàng thập kỉ qua chia sẻ, từ một vùng đầm lầy hoang hóa của khu vực Bưng Sáu Xã năm xưa, đến nay, Khu Công Nghệ Cao TP.HCM đã đóng góp 50% giá trị xuất khẩu mỗi năm cho thành phố, trong bối cảnh công nghệ trở thành “từ khóa” của mọi ngành nghề kinh tế và vị thế của một thành phố năng động như TP.HCM.

49 năm phát triển của thành phố mang tên Bác

Nếu có câu hỏi: 49 năm hòa bình, Sài Gòn – TP.HCM đã thay đổi như thế nào? Điều chắc chắn được đề cập là sức bật của hạ tầng giao thông và các công trình, những cửa ngõ mở ra hòa bình năm xưa nay cũng chính là những cánh cửa tiến đến hội nhập và phát triển. Một lát cắt nhỏ để chúng ta nhìn thấy sức sống mãnh liệt, sự kế thừa và khát vọng vươn cao của thành phố mang tên Bác. 

Xem truyền hình MIỄN PHÍ trên Ứng dụng Truyền hình kỹ thuật số mặt đất trên SDTV Online ngay hôm nay nhé!

▪️ Android: https://play.google.com/store/apps/details…
▪️ IOS: https://apps.apple.com/vn/app/sdtv-online/id6443593812

* Tải App tại:      SDTV ONLINE - Google Play SDTV ONLINE - App Store

 

SDTV ONLINE - XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍSDTV ONLINE-XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍ

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app