Tháng 4 đến tháng 8 dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm

Tháng 4 đến tháng 8 dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm

Sở An toàn thực phẩm TPHCM vừa có văn bản gửi các sở ngành, đơn vị đề nghị có các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Tháng 4 đến tháng 8 dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm
Tháng 4 đến tháng 8 dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm

Theo Sở An toàn thực phẩm TP, thời gian qua TPHCM xảy ra các sự cố liên quan an toàn thực phẩm khiến nhiều người nhập viện. Nguyên nhân là do thời tiết nắng nóng tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh vật phát triển hoặc do ăn uống phải các thực phẩm không đảm bảo an toàn như rượu có chứa methanol, sản phẩm có chứa độc tố botulinum, con so biển, cá nóc…

Các địa phương cần giám sát nguy cơ mất an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc, nhất là từ tháng 4 đến tháng 8. Trong đó cần chú ý ngộ độc do các loại thực phẩm bị biến chất, ô nhiễm vi sinh vật, ngộ độc do rượu, ngộ độc botulinum.

Phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm đến cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thông tin hạn sử dụng đầy đủ, còn nguyên nhãn mác, bao bì sản phẩm không bị biến dạng. Tuyệt đối không sử dụng các loại thực phẩm nghi ngờ biến chất. Không nên tự đóng gói kín các thực phẩm trong điều kiện không đông đá. Đồng thời tăng cường công tác thanh kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Theo TTBC

Xem truyền hình MIỄN PHÍ trên Ứng dụng Truyền hình kỹ thuật số mặt đất trên SDTV Online ngay hôm nay nhé!

▪️ Android: https://play.google.com/store/apps/details…
▪️ IOS: https://apps.apple.com/vn/app/sdtv-online/id6443593812

* Tải App tại:      SDTV ONLINE - Google Play SDTV ONLINE - App Store

 

SDTV ONLINE - XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍSDTV ONLINE-XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍ

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app