Tết 2024: Vé máy bay nội địa tăng cao

Tết 2024: Vé máy bay nội địa tăng cao

Chỉ còn tầm 3 tháng nữa thôi là đến Tết Nguyên Đán 2024. Các đơn vị lữ hành cho biết hiện giá vé máy bay dịp Tết Giáp Thìn ở tất cả các chặng bay nội địa đều cao.

Việc đi lại và du lịch nội địa là nhu cầu rất cần thiết, nhất là trong dịp tết đến xuân về. Các hãng phương tiện đã “rộn ràng” tung vé tàu, vé xe, vé máy bay cho Tết 2024 và hầu như đã gần hết vé đợt đầu. Riêng về vé máy bay nội địa, nhiều người cho biết giá vé hiện này đã lên đỉnh điểm và khá cao. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức mua của người dân cũng như việc thiết kế tour Tết của các hãng lữ hành.

Hiện nay có thể thấy rằng giá vé dịp cao điểm từ ngày 07/02/2024 đến ngày 15/02/2024 đều ở mức khá cao.

TP.HCM – Hà Nội từ 3,6 – 4 triệu đồng/lượt – HTV NewZ

Cụ thể, giá vé đi Bình Định dao động từ 2,5 đến 5 triệu đồng/lượt. TP.HCM – Đà Nẵng từ 2,3 đến 5,2 triệu đồng/lượt, TP.HCM – Hà Nội từ 3,6 – 4 triệu đồng/lượt. TP.HCM – Phú Quốc từ 3,7 đến 4 triệu đồng/ vé khứ hồi, trong khi từ Hà Nội đi Phú Quốc dao động từ 6,8 đến 8 triệu đồng/vé khứ hồi. 

Ông Ngô Minh Đức – Đại diện Ứng dụng du lịch trực tuyến Gotadi cho biết thêm, nếu muốn chọn địa điểm đi du lịch ngày Tết thì giá vé đi Thái Lan hiện rẻ hơn đi Phú Quốc từ 10 đến 12%, vì thế việc chuyển hướng đi nước ngoài là sự lựa chọn được cho là hợp lý. 

Ông Ngô Minh Đức – Đại diện Ứng dụng du lịch trực tuyến Gotadi – HTV NewZ

Giá vé quá cao khiến nhiều người lao động xa quê phải trăn trở lựa chọn phương tiện để về quê ăn Tết. Ngoài ra, còn khiến nhiều khách du lịch cũng phải băn khoăn, đắn đo trước khi đặt vé mua trên trang web của các hãng cũng như của đại lý. Từ đó, cũng gây cản trở khó khăn cho các đơn vị thiết kế Tour du lịch Tết, cũng như các địa phương quảng bá du lịch trong nước. Ảnh hưởng lớn nhất ở đây là ngành hàng không và ngành du lịch Việt.

Giải pháp mà các hãng lữ hành đang tính đến để giúp gia tăng sự lựa chọn cho du khách dịp Tết năm nay là linh hoạt thay đổi điểm đến cũng như phương thức đi lại.

Công ty Du lịch Image Travel & Events, Ông Nguyễn Ngọc Toản – Giám đốc Công ty cho rằng trước tình hình giá vé máy bay tăng cao dịp cao điểm, doanh nghiệp đề xuất đi bằng xe ở những tour tuyến từ 400 đến 500 km. Như thế vừa tiết kiệm chi phí vừa giảm lượng phát thải vào tần ozone.

Ông Nguyễn Ngọc Toản – Giám đốc Công ty Du lịch Image Travel & Events – HTV NewZ

Về phía Cục hàng không cũng cho biết: “Cục hàng không cũng theo dõi sát sao và yêu cầu các hãng bay cung cấp số liệu khách hàng booking. Khi lượng khách đạt 70% thì Cục yêu cầu các hãng nghiên cứu đề xuất tăng chuyến để khai thác và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Khi chuyến tăng thêm, nguồn cung tăng thì giá vé cũng sẽ phải điều chỉnh theo thị trường. Cục không thể yêu cầu các hãng đưa ra một nguồn cung lớn kinh khủng, đến khi không thực hiện được thì rất lãng phí”.

Vậy nên, khi nhu cầu đi lại cao có thể bên phía các hãng sẽ tăng chuyến bay nội địa, đồng thời giá vé cũng có thể giảm xuống nhẹ hơn giá cũ.

Tăng cường đi đường bộ, đường sắt để kéo giảm chi phí chính là giải pháp hiện nay dành cho các hành khách muốn về quê ăn Tết cũng như các hành khách có nhu cầu du lịch trong nước. Tăng trải nghiệm cho du khách tới những địa điểm mới so với các điểm du lịch nổi tiếng lâu nay nhưng vẫn giữ được tính hấp dẫn là lời giải mà các doanh nghiệp lữ hành đưa ra trước tình trạng giá vé máy bay quá “nóng” vào dịp cao điểm.

(Theo HTV NewZ)

Xem truyền hình MIỄN PHÍ trên Ứng dụng Truyền hình kỹ thuật số mặt đất trên SDTV Online ngay hôm nay nhé!

▪️ Android: https://play.google.com/store/apps/details…
▪️ IOS: https://apps.apple.com/vn/app/sdtv-online/id6443593812

* Tải App tại:      SDTV ONLINE - Google Play SDTV ONLINE - App Store

 

SDTV ONLINE - XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍSDTV ONLINE-XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍ

 

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app