Tắt sóng analog, dân Đà Nẵng hào hứng vì được xem truyền hình chất lượng tốt

Tắt sóng analog, dân Đà Nẵng hào hứng vì được xem truyền hình chất lượng tốt

Sau khi tắt sóng analog tại Đà Nẵng, người dân hào hứng do được xem nhiều kênh truyền hình hơn, chất lượng tốt hơn, tổng đài giải đáp 0511 1022 của Đà Nẵng mỗi ngày tiếp nhận 200 cuộc gọi chủ yếu nhờ hướng dẫn mua thiết bị.

Ông Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện.

Theo thông tin được ông Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện đưa ra tại Hội nghị Giao ban Quản lý Nhà nước tháng 10/2015 Bộ TT&TT, từ 0h ngày 1/11/2015, Đà Nẵng đã chính thức tắt sóng các kênh truyền hình analog phát quảng bá trên hệ thống truyền hình tương tự mặt đất.

Đà Nẵng đã trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam và ASEAN ngắt sóng truyền hình tương tự. Theo đánh giá, người dân hào hứng được xem nhiều kênh truyền hình hơn, chất lượng tốt hơn. Cùng đó, Tổng đài giải đáp 0511 1022 của Đà Nẵng mỗi ngày tiếp nhận khoảng 200 cuộc gọi, tuy nhiên chủ yếu là nhờ hướng dẫn mua thiết bị.

Cũng theo ông Lâm, để có kết quả khả quan bước đầu này là nhờ công tác tuyên truyền, hỗ trợ chuyển Set top box (thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình) đến các hộ nghèo, cận nghèo, tổng đài giải đáp đã được đẩy mạnh triển khai.

Trước 1/11, các kênh truyền hình tương tự đã cho chạy dòng chữ thông báo thời điểm ngừng phát. Từ ngày 1/11 chỉ hiện hướng dẫn khán giả chuyển sang truyền hình số.

Như ICTnews đã đưa, ngày 1/11, ông Nguyễn Hoàng Cẩm, Phó Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng cho biết, việc tắt sóng đã diễn ra bình thường do làm tốt khâu tuyên truyền nên số lượng cuộc gọi đến tổng đài số hóa truyền hình sau khi tắt sóng có tăng lên nhưng không đột biến.

Trước đó, ngày 30/10/2015, Bộ TT&TT đã có công văn gửi tới Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, Công ty cổ phần Viễn thông Hà Nội và Công ty cổ phần Viễn thông di động Toàn cầu.

Công văn nêu rõ, năm 2015 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, đồng thời là năm đầu tiên chính thức chuyển đổi từ truyền hình tương tự sang truyền hình số tại 5 thành phố trực thuộc Trung ương theo Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2451/QĐ-TTg ngày 27/12/2011.

Để các thông tin quan trọng này đến được với người dân thật đầy đủ qua sóng truyền hình, Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp thông tin di động nhắn tin đến các thuê bao di động với nội dung tuyên truyền cụ thể như sau: Địa bàn nhắn tin là thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam; thời gian và tần suất nhắn tin: 1 lần trước ngày 1/11/2015.

Nội dung tin nhắn: BrandName: Bo TT&TT

 “Tu 01/11/2015 ngung phat cac kenh VTV1, VTV2, VTV3, VTC1, VTC9, DRT2 va QRT bang truyen hinh tuong tu de chuyen sang phat bang truyen hinh so tai Da Nang va Bac Quang Nam (Duy Xuyen, Dien Ban, Dai Loc, Hoi An), chi tiet tai www.sohoatruyenhinh.vn hoac goi (0511) 1022”.

Theo ICT News 

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app