“Tạp chí văn nghệ”: Phạm Thị Thủy Tiên – Kể chuyện qua những nét vẽ

“Tạp chí văn nghệ”: Phạm Thị Thủy Tiên – Kể chuyện qua những nét vẽ

Trong “Tạp chí văn nghệ” Phạm Thị Thủy Tiên chia sẻ với mong muốn mang giá trị truyền thống dân tộc và những câu chuyện truyền thuyết dân gian đến gần hơn với khán giả, cô đã xây dựng thành công kênh “Vẽ kể chuyện” nhờ ý tưởng độc đáo, cùng với giọng đọc truyền cảm của mình.

Chia sẻ trong “Tạp chí văn nghệ” về cơ duyên đến với hội họa, Tiên nhớ lại: “Khi đang học lớp 4, Tiên được tham dự cuộc thi vẽ tranh cấp tỉnh. May mắn được giải Nhì, mình vui khôn xiết, cũng từ đó mà Tiên yêu thích và biết được năng khiếu của mình”

Tuy vậy, Thủy Tiên sinh ra trong gia đình nghèo ở tỉnh Đồng Nai, mẹ phải dành dụm chắt chiu lắm mới đủ tiền mua được hộp màu sáp cho con gái học vẽ. Kể về tuổi thơ thiếu thốn, Tiên luôn xem đó là động lực để cố gắng học hành.

Do ba mẹ đã vất vả cả đời, thế nên không ai muốn con cái mình chọn công việc bấp bênh, gia đình không ủng hộ cô theo nghề vẽ. Đó là điều Thủy Tiên khá tiếc nuối nhưng cô chưa bao giờ từ bỏ ước mơ.

Sau khi tốt nghiệp ngành Văn học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn (Đại học Quốc gia TP.HCM), Tiên thử sức mình ở nhiều lĩnh vực như: Bất động sản, thu âm sách nói, làm biên tập viên sản xuất các chương trình truyền hình, viết truyện… Ở mỗi công việc đều cho cô những trải nghiệm đáng nhớ. Tự nhận mình là người nhút nhát, sống khép kín, làm gì cũng sợ sệt nhưng khi quyết tâm đến với nghề vẽ, Thủy Tiên cảm thấy tự tin và tràn đầy hứng thú.

Vào năm 2021, khi thời điểm dịch COVID-19 đang ở giai đoạn căng thẳng, Thủy Tiên quyết định lập kênh TikTok Vẽ kể chuyện để lưu giữ kỷ niệm đẹp của bản thân, truyền tải những giá trị có ích cho cộng đồng.

Trong một lần tình cờ, đoạn video Tiên vẽ về Nam Phương Hoàng hậu bỗng nhận được sự yêu thích của đông đảo các bạn trẻ. Chính từ cái duyên đó đã đưa cô bạn đến với hành trình vẽ kể chuyện và giúp kênh TikTok đạt 50.000 lượt theo dõi. Những kiến thức về các câu chuyện lịch sử qua cách kể của 9x tạo nên sự lôi cuốn cho người xem.

Cô cho biết: “Mình chủ yếu tìm hiểu các kiến thức thông qua em trai học chuyên Ngành Lịch sử, kết hợp với những câu chuyện mình được biết qua người thân. Ngoài ra, mình nghiên cứu thêm qua sách, báo mạng”

Không chỉ vẽ tranh kể chuyện lịch sử, Thủy Tiên còn vẽ rất nhiều câu chuyện đẹp diễn ra trong đời sống. Bức tranh cô vẽ về câu chuyện truyền cảm hứng “6 cái ‘điên’ của hoa hậu H’Hen Niê” đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem và nhận được hàng nghìn lượt thích. Với cô, niềm vui xuất phát từ việc trao đi giá trị và được cộng đồng đón nhận. 

Tạp chí Văn nghệ – 8g30 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 

Xem truyền hình MIỄN PHÍ trên Ứng dụng Truyền hình kỹ thuật số mặt đất trên SDTV Online ngay hôm nay nhé!

▪️ Android: https://play.google.com/store/apps/details…
▪️ IOS: https://apps.apple.com/vn/app/sdtv-online/id6443593812

* Tải App tại:      SDTV ONLINE - Google Play SDTV ONLINE - App Store

 

SDTV ONLINE - XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍSDTV ONLINE-XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍ

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app