Quảng Bình: Hỗ trợ miễn phí đầu thu truyền hình số cho hộ nghèo và hộ cận nghèo

Quảng Bình: Hỗ trợ miễn phí đầu thu truyền hình số cho hộ nghèo và hộ cận nghèo

Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình đã phối hợp với các địa phương trong tỉnh thực hiện khảo sát, thống kê số liệu hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ để hỗ trợ miễn phí đầu thu truyền hình số vệ tinh. 

Hộ nghèo được nhận đầu thu hỗ trợ của nhà nước. Ảnh: Ictnews

Theo số liệu thống kê của Sở TT&TT Quảng Bình: Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 30.161 hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ đầu thu truyền hình số xem chương trình truyền hình từ các kênh phát sóng trên 5 kênh chuẩn HD và 5 kênh chuẩn SD. Trong đó, có 4.509 hộ đề nghị hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất và 25.652 hộ đề nghị hỗ trợ đầu thu truyền hình số vệ tinh.

 

Các hộ nghèo, hộ cận nghèo nằm trong vùng ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ miễn phí 01 bộ đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 hoặc 1 đầu thu vệ tinh kèm theo phụ kiện và lắp đặt; điều kiện được hỗ trợ là các hộ nghèo, hộ cận nghèo có Tivi đang thu xem truyền hình tương tự của Đài PTTH Quảng Bình và chưa sử dụng bất kỳ một phương thức truyền hình nào.

 

Được biết, Đài TT&TH Quảng Bình đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam, triển khai lắp đặt máy phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 công suất 2KW, phát sóng 10 kênh chương trình miễn phí HD và SD.

Theo Báo Dân sinh

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app