Phát sóng kênh truyền hình tiếng dân tộc STV2 trên hạ tầng truyền hình số mặt đất

Phát sóng kênh truyền hình tiếng dân tộc STV2 trên hạ tầng truyền hình số mặt đất

Đài PT-TH Sóc Trăng đã phối hợp với Công ty SDTV tổ chức “Lễ khánh thành máy phát sóng kênh 33 UHF và phát sóng chương trình tiếng Dân tộc STV2 trên hạ tầng truyền hình số mặt đất”.

Quang cảnh “Lễ khánh thành máy phát sóng kênh 33 UHF và phát sóng chương trình tiếng Dân tộc STV2 trên hạ tầng truyền hình số mặt đất”.

Quang cảnh “Lễ khánh thành máy phát sóng kênh 33 UHF và phát sóng chương trình tiếng Dân tộc STV2 trên hạ tầng truyền hình số mặt đất”.

Theo tin từ Công ty Truyền hình Kỹ thuật số miền Nam (SDTV), sáng ngày 28/10/2017, Đài PT-TH Sóc Trăng đã phối hợp với Công ty SDTV tổ chức “Lễ khánh thành máy phát sóng kênh 33 UHF và phát sóng chương trình tiếng Dân tộc STV2 trên hạ tầng truyền hình số mặt đất”.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng về việc nâng cao chất lượng nội dung chương trình, thời lượng phát sóng tiếng Khmer, giai đoạn 2018-2020 và tầm nhìn đến năm 2025, Đài PT-TH Sóc Trăng đã phối hợp các sở ngành hữu quan, xây dựng Đề án Nâng cao chất lượng chương trình phát sóng tiếng Khmer giai đoạn từ 2018 – 2020 và định hướng đến năm 2025. Đài PT-TH Sóc Trăng đã ký hợp đồng với công ty SDTV đưa tín hiệu chương trình Truyền hình Sóc Trăng STV2 trên hạ tầng truyền hình số mặt đất K33 UHF tại khu vực Nam Bộ.

Sau thời gian thi công và phát sóng thử nghiệm, ngày 28/10/2017, chương trình Tiếng dân tộc kênh STV2 chính thức phát sóng trên kênh tần số 33 UHF bên cạnh kênh STV1 đã được phát sóng trên kênh tần số 34UHF từ ngày 09/9/2017.

Ông Nguyễn Đức Hòa, Giám đốc công ty SDTV cho hay: “Sóc Trăng là tỉnh đầu tiên trong 5 tỉnh của khu vực Tây Nam Bộ được phát sóng số mặt đất trước hơn 1 năm so với lộ trình Đề án Số hóa truyền hình đã được Chính phủ phê duyệt. Đến ngày 28/10/2017, SDTV chính thức phát sóng thêm kênh 33, đem lại nhiều nội dung phong phú và hữu ích cho người dân Sóc Trăng. Ngoài ra, kênh truyền hình STV2 được giới thiệu trên toàn bộ mạng truyền hình khu vực Miền Nam cũng tạo sức hút lớn trong khu vực”.

IMG_7702

Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Sóc Trăng ấn nút phát sóng chương trình tiếng Dân tộc STV2 trên kênh 33 UHF.

Đối với đồng bào Khmer, bên cạnh chính sách chung, Đảng và Nhà nước còn đề ra một số chính sách riêng phù hợp với đặc thù và trình độ phát triển của đồng bào. Những chính sách đó đem lại hiệu quả thiết thực, được đồng bào Khmer Sóc Trăng nói riêng cũng như đồng bào Khmer Nam bộ nói chung tích cực tham gia thực hiện đạt hiệu quả cao.

Do đó, nâng cao chất lượng và thời lượng phát sóng tiếng Khmer là góp phần tuyên truyền, vận động đồng bào tích cực hưởng ứng, thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật ngày càng hiệu quả và đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin của đồng bào Khmer tỉnh nhà.

Ông Lâm Văn Mẫn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Với những nội dung, kỹ thuật mới, tâm huyết của Ban giám đốc và cán bộ viên chức Đài PT-TH Sóc Trăng, mong rằng Đài sẽ cố gắng hơn nữa, nắm bắt kịp thời nguyện vọng của người dân, quán triệt đầy đủ các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, những thông tin khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất mới… để chuyển tải nhanh chóng, giúp người dân học hỏi, nhân rộng mô hình sản xuất hiệu quả để nâng cao đời sống vật chất, thỏa mãn được đời sống tinh thần”.

 Ngoài nội dung chính là tiếng Khmer thì trên kênh 33 UHF còn có những chương trình giải trí hấp dẫn về Sóc Trăng nhằm giới thiệu đến người xem gần xa những nét đặc trưng về văn hóa – kinh tế – xã hội độc đáo của vùng đất Sóc Trăng.

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app