Nuôi dưỡng niềm yêu thích đọc sách cho thế hệ trẻ

Nuôi dưỡng niềm yêu thích đọc sách cho thế hệ trẻ

Chương trình giao lưu với chủ đề “Tri thức ươm mầm tương lai” nhằm khám phá sức mạnh và vai trò của đọc sách trong việc xây dựng tương lai cho thế hệ trẻ đã diễn ra vào sáng 17/4.

Chương trình giao lưu với chủ đề “Tri thức ươm mầm tương lai” là chương trình đầu tiên mở màn cho chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 03 năm 2024 tại TP.HCM do Sở Thông Tin và Truyền thông Thành phố tổ chức. 

Chương trình giao lưu với chủ đề “Tri thức ươm mầm tương lai” 

Dễ dàng cảm nhận được không khí buổi giao lưu thật sự hào hứng, sôi nổi khi có sự tham gia của các khách mời và rất đông các em học sinh, với những câu hỏi liên quan đến sách, sở thích đọc sách cũng như những điều mà sách mang lại cho các em.

Bí quyết khơi dậy niềm yêu thích đọc sách ở trẻ

Em Huỳnh Anh Thư, học sinh lớp 8/3 trường THCS Nguyễn Du, quận Gò Vấp, TP.HCM đã chia sẻ về lý do yêu thích việc đọc sách: “Em rất thích đọc sách lịch sử vì không thể trở thành công dân tốt nếu như chúng ta không hiểu biết về lịch sử dân tộc, nhất là lịch sử Thành phố mình.

Sắp tới đất nước ta kỷ niệm chiến thắng Chiến dịch Điện Biên Phủ, thì tụi con có trao đổi với nhau về những câu chuyện về các anh hùng trong chiến dịch. Song song đó, thể loại sách mà chúng con vô cùng yêu thích là sách về nuôi dưỡng tâm hồn, hay những quyển sách về tình cảm gia đình, tình thầy trò cũng là những quyển sách chúng con vô cùng thích đọc để thêm kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn mình”. 

Hiện nay, trong thời đại 4.0, các em học sinh vẫn có thể lựa chọn đọc sách giấy hay trên các nền tảng công nghệ. Vì vậy càng đa dạng các hình thức đọc thì gia đình và nhà trường càng đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng phương pháp đọc đúng đắn cho các em học sinh. 

Gia đình và nhà trường đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng phương pháp đọc đúng đắn cho học sinh

Ngày sách Văn hóa đọc Việt Nam lần 03 – năm 2024 với gần 300 hoạt động sẽ diễn ra tại TP. Thủ Đức và 21 quận huyện, tăng 50% so với năm ngoái. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào thứ Sáu (19/4). 

Ngày sách Văn hóa đọc Việt Nam lần 03 – năm 2024

Hiện các gian hàng của các đơn vị xuất bản, phát hành cũng đang khẩn trương sắp xếp trưng bày để du khách có thể tham quan và mua sắm sách. Đây được xem là sự kiện văn hóa du lịch trọng điểm, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế của Thành phố. 

Xem truyền hình MIỄN PHÍ trên Ứng dụng Truyền hình kỹ thuật số mặt đất trên SDTV Online ngay hôm nay nhé!

▪️ Android: https://play.google.com/store/apps/details…
▪️ IOS: https://apps.apple.com/vn/app/sdtv-online/id6443593812

* Tải App tại:      SDTV ONLINE - Google Play SDTV ONLINE - App Store

 

SDTV ONLINE - XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍSDTV ONLINE-XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍ

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app