Nhiều lưu ý về thời tiết ở TP HCM từ tháng 4 đến tháng 6

Nhiều lưu ý về thời tiết ở TP HCM từ tháng 4 đến tháng 6

Thông tin trên báo Người Lao Động, Đài khí tượng thủy khu vực Nam Bộ cho biết, mùa mưa năm nay được dự báo sẽ đến muộn hơn so với những năm trước.

Mùa mưa năm nay được dự báo sẽ đến muộn hơn so với những năm trước.
Mùa mưa năm nay được dự báo sẽ đến muộn hơn so với những năm trước.

Trước dự báo tình hình thời tiết TPHCM trong thời gian tới, Đài khí tượng thủy khu vực Nam Bộ khuyến cáo cần đề phòng thời kỳ không mưa sẽ còn kéo dài dẫn đến khả năng thiếu nước ngọt cho đời sống và cây trồng. Cũng theo đơn vị này, người dân TPHCM cần đề phòng dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật xuất hiện nhiều với cường độ mạnh trong khoảng từ giữa đến cuối tháng 4/2024 trở đi.

Cụ thể, Đài khí tượng thủy khu vực Nam Bộ dự báo trong tháng 4, thời tiết TPHCM phổ biến không mưa, chỉ một vài nơi có khả năng có mưa nhỏ với lượng không đáng kể. Tổng lượng mưa phổ biến thấp hơn cùng thời kỳ những năm trước. Khả năng sẽ có những trận mưa rào và dông khá lớn nhưng chỉ xảy ra ở vài nơi. Còn lại hầu hết vẫn là mưa rào và dông với lượng không lớn. Một vài trận mưa trái mùa có khả năng xảy ra trong khoảng 10 ngày cuối tháng.

Đài khí tượng thủy khu vực Nam Bộ cho biết tháng 4 là thời kỳ cao điểm của mùa nắng nóng Nam Bộ, nắng nóng tại TPHCM cũng sẽ rất gay gắt. Dự báo tại khu vực trung tâm TPHCM sẽ có nhiều ngày nắng nóng diện rộng và một vài ngày nắng nóng gay gắt diện rộng với nhiệt độ cao nhất 37-38 độ C, thậm chí là trên 38 độ C. Số ngày có nắng nóng trong tháng phổ biến từ 20-25 ngày.

Xem truyền hình MIỄN PHÍ trên Ứng dụng Truyền hình kỹ thuật số mặt đất trên SDTV Online ngay hôm nay nhé!

▪️ Android: https://play.google.com/store/apps/details…
▪️ IOS: https://apps.apple.com/vn/app/sdtv-online/id6443593812

* Tải App tại:      SDTV ONLINE - Google Play SDTV ONLINE - App Store

 

SDTV ONLINE - XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍSDTV ONLINE-XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍ

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app