Người lao động được hỗ trợ gì để đón Tết 2024?

Người lao động được hỗ trợ gì để đón Tết 2024?

Tổng liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với các đối tác tổ chức chương trình “Hành trình Tết Công đoàn – Xuân 2024” với việc cung cấp vé máy bay, vé tàu hỏa miễn phí cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết 2024.

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đối tượng chăm lo dịp tết là tất cả đoàn viên, người lao động. Trong đó, ưu tiên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, bị thiên tai, bão lũ, bị giảm thời gian làm việc, mất việc làm; đoàn viên, người lao động thuộc gia đình chính sách; đoàn viên, người lao động nhiều năm chưa có điều kiện về quê đón tết; đoàn viên, người lao động ở lại đơn vị, doanh nghiệp để công tác, sản xuất, kinh doanh vào dịp tết…

Đảm bảo tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết Nguyên đán Giáp Thìn  2024 - Báo Người lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà cho công nhân – báo Người Lao Động

Dự kiến, sẽ có 10 hoạt động trước Tết 2024 được các cấp công đoàn tập trung thực hiện nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Trong đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với các đối tác tổ chức chương trình “Hành trình Tết Công đoàn – Xuân 2024” với việc cung cấp vé máy bay, vé tàu hỏa miễn phí cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết.

Công đoàn các cấp phối hợp tổ chức phương tiện đưa, đón miễn phí hoặc hỗ trợ vé tàu, xe, máy bay… cho đoàn viên, người lao động về quê đón tết và quay lại nơi làm việc, đảm bảo an toàn, thuận lợi, chu đáo.

Tết Nguyên đán 2024, người lao động được chăm lo, hỗ trợ những gì?

Chương trình “Mang Tết về nhà 2022” – báo Thanh Niên

Bên cạnh đó, chương trình “Tết Sum vầy – Xuân chia sẻ” tiếp tục được tổ chức, tập trung tại cấp cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở. Tùy tình hình thực tế, các cấp công đoàn lựa chọn các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, doanh nghiệp có đông đoàn viên, người lao động, doanh nghiệp gặp khó khăn để tổ chức chương trình đảm bảo thuận lợi, thu hút nhiều đoàn viên, người lao động tham gia, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Những nơi không tổ chức chương trình “Tết Sum vầy – Xuân chia sẻ” tập trung, căn cứ điều kiện thực tế tổ chức các hoạt động phù hợp để đoàn viên, người lao động đón tết, đảm bảo mọi đoàn viên, người lao động được quan tâm, chăm lo của tổ chức công đoàn.

Tổ chức hoạt động thăm, tặng quà, chúc tết đoàn viên, người lao động trong dịp tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2024, gắn với các hoạt động tri ân, gặp gỡ đoàn viên, người lao động ngay sau Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Rất nhiều chương trình hỗ trợ cho người lao động về quê đón Tết 2024, hỗ trợ vé về quê, hỗ trợ quà tặng. Ngoài ra, để động viên đoàn viên, người lao động không có điều kiện về quê đón tết, công đoàn tổ chức các hoạt động vui xuân, đón tết đầm ấm, vui tươi, mang dấu ấn công đoàn. Trường hợp có nhiều đoàn viên, người lao động không về quê đón tết thì tổ chức chương trình “Tết không xa nhà” hoặc các hình thức phù hợp với từng địa phương, đơn vị.

(Theo báo Thanh Niên) 

Xem truyền hình MIỄN PHÍ trên Ứng dụng Truyền hình kỹ thuật số mặt đất trên SDTV Online ngay hôm nay nhé!

▪️ Android: https://play.google.com/store/apps/details…
▪️ IOS: https://apps.apple.com/vn/app/sdtv-online/id6443593812

* Tải App tại:      SDTV ONLINE - Google Play SDTV ONLINE - App Store

 

SDTV ONLINE - XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍSDTV ONLINE-XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍ

 

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app