MWC 2024: Triển lãm công nghệ hướng đến tương lai

MWC 2024: Triển lãm công nghệ hướng đến tương lai

Mobile World Congress (MWC) 2024 chính thức khai mạc tại Barcelona, ​​​​Tây Ban Nha. Diễn ra trong 4 ngày từ 26 đến 29 tháng 2, sự kiện thu hút khoảng 90.000 người tham dự và tập trung vào chủ đề “Tương lai là trên hết (Future First)”.

MWC 2024 đánh dấu sự hội tụ của các công nghệ mới nhất như trí tuệ nhân tạo (AI), đám mây và robot với truyền thông và di động. Đây là xu hướng tương tự như CES và IFA, hai triển lãm công nghệ lớn khác trên thế giới.

Hơn 40% người tham gia MWC năm nay không liên quan trực tiếp đến lĩnh vực viễn thông và di động, cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với các ứng dụng công nghệ trong nhiều ngành khác nhau.

MWC 2024: Triển lãm công nghệ hướng đến tương lai

Các chủ đề chính của MWC 2024 bao gồm:

  • Vượt xa 5G: MWC 2024 sẽ giới thiệu những tiến bộ mới nhất trong công nghệ 5G, bao gồm cả dịch vụ liên lạc di động 5,5G của Huawei, nhanh hơn khoảng 10 lần so với 5G.
  • Kết nối mọi thứ: Triển lãm sẽ tập trung vào các giải pháp kết nối vạn vật (IoT) và cách thức chúng có thể được sử dụng để cải thiện cuộc sống của chúng ta.
  • Nhân bản hóa AI: MWC 2024 sẽ khám phá cách thức AI có thể được sử dụng để phát triển các sản phẩm và dịch vụ thân thiện và dễ sử dụng hơn.

Các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc như Huawei và Xiaomi sẽ tham gia MWC 2024. Huawei sẽ trình làng dịch vụ 5,5G, trong khi Xiaomi sẽ giới thiệu điện thoại mới ‘Xiaomi 14 Ultra’ được trang bị ống kính tele 50 megapixel.

165 công ty Hàn Quốc sẽ tham gia triển lãm năm nay, trưng bày các giải pháp công nghệ tiên tiến của họ. Đây là con số lớn thứ năm sau các quốc gia bao gồm Tây Ban Nha, Mỹ, Anh và Trung Quốc.

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app