Meta ra mắt mô hình A.I. “tốt nhất thế giới” Llama 3

Meta ra mắt mô hình A.I. “tốt nhất thế giới” Llama 3

Meta vừa thông báo ra mắt Llama 3, một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) được công ty hứa hẹn giúp Meta A.I. (trí tuệ nhân tạo) vượt trội các A.I. cạnh tranh về mã hóa và các điểm chuẩn khác.

Hai phiên bản nhỏ của Llama 3 hiện đã có sẵn, trong khi phiên bản đa phương thức hoàn chỉnh của mô hình này được lên kế hoạch ra mắt vào cuối năm nay. Với Llama 3 đầy đủ, Meta A.I. sẽ cung cấp quyền truy cập thời gian thực vào thông tin từ Google và Bing.

Công cụ cho phép tạo những hình ảnh dựa trên các mô tả trong dòng lệnh

Khả năng tạo hình ảnh mới cũng được nâng tầm trên Meta A.I., cho phép công cụ có thể tạo ra hình ảnh với tốc độ cực nhanh và cung cấp kết quả dựa trên từng từ trong dòng lệnh. Bắt đầu bằng cách nhập “curly”, người dùng sẽ nhận thấy hình minh họa một cô gái có mái tóc xoăn.

Thêm “noodles” vào lời nhắc và hình ảnh sẽ ngay lập tức thay đổi để phù hợp với nội dung đã nhập. Tính năng tạo ảnh GIF động cũng được bao gồm trong bản phát hành này, đây có thể là một ý tưởng thú vị cho các cuộc trò chuyện nhóm.

Llama 3 được kỳ vọng là AI tốt nhất thế giới

Ngoài ra, Meta A.I. hiện mở rộng ra khỏi Mỹ và sang một số quốc gia khác, đặc biệt là Úc, Canada, Ghana, Jamaica, Malawi, New Zealand, Nigeria, Pakistan, Singapore, Nam Phi, Uganda, Zambia và Zimbabwe. Mặc dù A.I. vẫn bị giới hạn ở tiếng Anh nhưng việc hỗ trợ cho các ngôn ngữ khác sẽ đến vào một thời điểm nào đó.

Cùng với sự tích hợp sâu của Meta A.I. với Instagram, Facebook và WhatsApp, việc mở rộng trên phạm vi toàn cầu có thể giúp công ty của tỉ phú Mark Zuckerberg được công nhận nhiều hơn trong thế giới trí tuệ nhân tạo.

Nguồn: Thanh niên

Cập nhật tin tức mỗi ngày – Tải ngay App SDTV Online: https://sdtv.vn/downsdtv.html 

Hoặc quét mã:

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app