Mái ấm gia đình Việt Tập 26 – Hoàn cảnh nghèo khó, bất lực nhìn người thân ra đi vì bệnh tật

Mái ấm gia đình Việt Tập 26 – Hoàn cảnh nghèo khó, bất lực nhìn người thân ra đi vì bệnh tật

Trong cuộc sống, nhiều gia đình đã mất đi người thân vì rơi vào hoàn cảnh “lực bất tòng tâm”, chứng kiến thành viên trong gia đình ra đi trong sự giày vò của bệnh tật. Mái ấm gia đình Việt Tập 26 đã đưa những hoàn cảnh này đến với ánh sáng.

Gia đình thuộc hộ nghèo khó, đây cũng là một trong những lí do khiến cha của em Ngô Văn Đạt qua đời vì không đủ điều kiện chữa bệnh. Em hiện sống cùng mẹ là chị Hồ Thị Tám và anh trai. Sau sự ra đi của chồng, cuộc sống gia đình ngày một khó khăn, chị thì mang trong mình bệnh tật nên cũng chỉ có thể làm những công việc đơn giản. Người anh lớn thì nghỉ học từ năm lớp 9 để đi làm hỗ trợ gia đình, lo cho em trai và đỡ đần thêm cho mẹ.

Mong ước của chị Tám là có một khoản tiền chữa bệnh, sửa chữa ngôi nhà và đóng học phí cho con. Văn Đạt dù còn nhỏ nhưng đã nhận thức được hoàn cảnh gia đình, em rất lo lắng cho sức khỏe của mẹ, em nói: “Khi mẹ bệnh và không còn trên đời, lúc đó con sẽ rất tủi thân!”. Đồng thời, cậu bé cũng luôn tự nhủ rằng phải cố gắng học để có cơ hội thoát nghèo, chữa bệnh cho mẹ. 

Mái ấm gia đình Việt Tập 26 – Hai mẹ con em Ngô Văn Đạt gói ghém từng đồng để trang trải cuộc sống

Tương tự với gia đình của bé Văn Đạt, mái ấm của em Bùi Ngọc Khánh Vy cũng không được trọn vẹn khi mẹ em đã ra đi vì căn bệnh ung thư xương hàm. Gia đình chỉ còn lại 3 thành viên là Khánh Vy, chị hai Bùi Ngọc Như và cha Bùi Ngọc Linh. Nhớ lại những kỷ niệm về mẹ, hai chị em Khánh Vy và Ngọc Như không kiềm được nước mắt.

Vốn dĩ mẹ là người phụ nữ hết lòng vì gia đình, do đó khi có những triệu chứng về căn bệnh thì mẹ cũng không màng. Mãi đến khi thăm khám thì Ngọc Như mới biết hung tin về sức khỏe của mẹ. Nhắc về cú sốc này, 3 cha con không thể giấu nổi cảm xúc với nước mắt lăn dài trên má.

Với hoàn cảnh “gà trống nuôi con”, anh Ngọc Linh luôn nỗ lực lo cho các con thay vợ. Song song đó, Ngọc Như không ngừng tăng ca để phụ giúp gia đình. Tất cả là để cho tương lai của Khánh Vy, một tương lai tươi đẹp hơn khi có được đầy đủ tri thức.

Mái ấm gia đình Việt Tập 26 – Sự ra đi của mẹ và vợ đã tạo nên vết thương lòng khó chữa lành đối với 3 cha con

Khác với hoàn cảnh của hai gia đình trên, em Lê Trần Vũ Duy và em gái lại rời vào hoàn cảnh mà không một đứa trẻ nào mong muốn. Cha em mất vì bị điện giật, tưởng chừng mẹ sẽ là người chăm lo cho các con, thế nhưng người phụ nữ ấy lại đành lòng bỏ đi, để lại hai đứa trẻ cho nhà nội.

Ông nội Lê Văn Thiếc kể lại đầy chua chát: “Tôi có năn nỉ con dâu ở lại để phụ nuôi con nhưng nó không chịu. Nó bỏ đi rồi có chồng khác!’”. Thay vì uất hận, Vũ Duy lại thấy buồn tủi, em chia sẻ: “Khi mà mẹ liên lạc lại thì anh em con rất vui khi được thấy mặt mẹ. Lúc đó, con hỏi mẹ ‘sao mẹ lại bỏ tụi con?’ thì mẹ không trả lời!”. Ngược lại, Bà nội Trần Thị Phượng với tình thương yêu hai cháu, bà cay đắng nói: “Giờ mẹ hai đứa có nhận nuôi lại thì tôi cũng không cho. Tại vì nó đã bỏ con từ lúc nhỏ!”.

Hoàn cảnh gia đình rơi vào khó khăn khi ông Văn Thiếc bị tai nạn lao động, do đó người con gái và đồng thời là cô của Vũ Duy trở thành trụ cột chính trong nhà. Vũ Duy hiểu được sự khó khăn của gia đình, ngoài siêng năng việc học, em còn phụ việc nhà và điều em luôn muốn chính là cả nhà được vui, hạnh phúc. Điều mà ông bà lo sợ chính là không còn sống trên đời để lo cho cháu, do đó dù thế nào đi nữa cặp vợ chồng già vẫn cố gắng để lo cho hai cháu được ăn học.

Mái ấm gia đình Việt Tập 26 – Niềm tin, hy vọng của cặp vợ chồng già được đặt trọn vào hai cháu nội

Trong Mái ấm gia đình Việt Tập 26, Cao Minh Đạt và Lê Khánh là những khách mời đồng hành để hỗ trợ các hộ gia đình. Cả hai nghệ sĩ thể hiện sự thấu hiểu, đồng thời luôn động viên các các gia đình vững tin vào cuộc sống. Từ đó, “Cậu Ba” Cao Minh Đạt và “Mợ” Lê Khánh đã nỗ lực vượt qua các thử thách để đem về những phần thưởng cho 3 gia đình đang cần sự giúp đỡ của chương trình “Mái ấm gia đình”.

Mái ấm gia đình Việt Tập 26 – Cao Minh Đạt và Lê Khánh vui mừng khi các hộ gia đình nhận được số tiền hỗ trợ

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt trên HTV7, phát sóng thứ 4 hàng tuần vào lúc 20h30.

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app