LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC TRIỂN KHAI PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH SỐ MẶT ĐẤT GIỮA ĐÀI PTTH TỈNH KHÁNH HÒA VÀ CÔNG TY SDTV

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC TRIỂN KHAI PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH SỐ MẶT ĐẤT GIỮA ĐÀI PTTH TỈNH KHÁNH HÒA VÀ CÔNG TY SDTV

Lễ ký kết hợp tác triển khai phát sóng truyền hình số mặt đất giữa Đài Phát thanh – Truyền hình Khánh Hòa (KTV) và Công ty Truyền hình Kỹ thuật số Miền Nam (SDTV) đã diễn ra thành công tốt đẹp vào chiều ngày 28/11/2017 tại Đài Phát thanh – Truyền hình Khánh Hòa.

Ông Lê Anh Vũ – Giám đốc Đài PTTH tỉnh Khánh Hòa và ông Nguyễn Đức Hòa – Giám đốc Công ty Truyền hình Kỹ thuật số Miền Nam đang thực hiện ký kết hợp tác triển khai phát sóng truyền hình số mặt đất.

Đến với lễ ký kết có sự tham dự của Ông Nguyễn Đắc Tài – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; Ông Nguyễn Hà Yên – Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử; Ông Nguyễn Văn Thư – Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện và các đại biểu đại diện cho các Sở, Ban ngành của tỉnh Khánh Hòa.  

Nhằm thực hiện theo đúng tiến độ của lộ trình số hóa do Chính phủ đề ra cho tỉnh Khánh Hòa khi phải chính thức tắt sóng truyền hình tương tự vào ngày 31/12/2017, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Khánh Hòa và Công ty SDTV đã thống nhất ký kết hợp tác phát sóng truyền hình số mặt đất tại đây. Theo đó, dự kiến ngày 15/12/2017 sẽ phát sóng truyền hình số mặt đất tại khu vực thành phố Nha Trang và một số địa phương lân cận. Lễ ký kết lần này là dấu ấn cho quá trình mở rộng phạm vi thiết lập mạng viễn thông công cộng của Công ty SDTV tại các tỉnh thành thuộc khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Ông Nguyễn Đức Hòa, Giám đốc Công ty SDTV cho hay: “Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty SDTV đã phủ sóng 90% khu vực Nam bộ với hai kênh tần số K33, K34 bao gồm nhiều kênh chương trình có chất lượng hình ảnh đẹp và nội dung phong phú nhằm nâng cao đời sống truyền hình của người dân trong khu vực. Vào ngày 16/11/2017 Công ty SDTV đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép mở rộng thiết lập mạng truyền dẫn phát sóng số tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên, theo đó Khánh Hòa là tỉnh đầu tiên trong khu vực Nam Trung Bộ được triển khai phát sóng số mặt đất”.

LY_Ky_kYt_Yai_Khanh_Hoa_Hinh_7_291117

Ông Nguyễn Đức Hòa – Giám đốc Công ty TNHH Truyền hình Kỹ thuật số Miền Nam phát biểu tại lễ ký kết 

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Đắc Tài – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Đài Phát thanh Truyền hình Khánh Hòa cần có kế hoạch xây dựng nguồn lực, sắp xếp lại tổ chức để nâng cao chất lượng các chương trình truyền hình; phối hợp với Công ty SDTV đào tạo, tập huấn kỹ năng truyền dẫn số mặt đất cho các đài cấp huyện; đầu tư nâng cấp trang thiết bị nhằm đảm bảo chất lượng phát sóng phục vụ người dân khi phát sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất song song với phát sóng truyền hình tương tự trên địa bàn tỉnh…

LY_Ky_kYt_Yai_Khanh_Hoa_Hinh_12_291117

Ông Nguyễn Đắc Tài – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh Ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại lễ ký kết

Cũng tại buổi lễ Ông Nguyễn Văn Thư – Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện nhấn mạnh rằng Bộ Thông tin Truyền thông tin vào năng lực phát triển của Công ty SDTV trong lộ trình số hóa truyền hình tại tỉnh Khánh Hòa nói riêng và toàn bộ khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ nói chung. Ông đề cao sự hỗ trợ đắc lực từ các địa phương cũng như các Đài Phát thanh Truyền hình trong khu vực nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho Công ty SDTV thực hiện đúng lộ trình số hóa của Chính phủ đề ra.

LY_Ky_kYt_Yai_Khanh_Hoa_Hinh_13_291117

Ông Nguyễn Văn Thư – Phó Cục trưởng khu vực II Cục Tần số vô tuyến điện phát biểu tại lễ ký kết

LY_Ky_kYt_Yai_Khanh_Hoa_Hinh_15_291117

Ông Nguyễn Hà Yên – Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Hà Yên – Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Khánh Hòa và Công ty SDTV cùng phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị cho thời điểm tắt sóng vào ngày 31/12/2017. Bên cạnh đó, hai bên cần phối hợp để đảm bảo công tác tuyên truyền về số hóa truyền hình cho người dân tại khu vực trong giai đoạn tắt sóng; hơn nữa việc thường xuyên kiểm tra chất lượng nội dung của các kênh truyền hình cũng như máy móc phục vụ cho lộ trình số hóa luôn là nhiệm vụ hàng đầu sau khi thời điểm tắt sóng đã đi vào ổn định.

 

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app