Hội nghị Tập huấn, tuyên truyền và quản lý về tần số vô tuyến điện, số hóa truyền hình mặt đất, đại lý Internet và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

Hội nghị Tập huấn, tuyên truyền và quản lý về tần số vô tuyến điện, số hóa truyền hình mặt đất, đại lý Internet và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

Trong buổi sáng hai ngày 22/10 và 23/10 vừa qua, tại Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị “Tập huấn, tuyên truyền và quản lý về tần số vô tuyến điện, số hóa truyền hình mặt đất, đại lý Internet và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng”. Hội nghị có sự tham gia hơn 400 cán bộ quản lý văn hóa thông tin của các phường, xã trên địa bàn thành phố. 

Ông Lê Phước Hiếu Trung, Thành viên Hội đồng Thành viên Công ty SDTV, báo cáo chuyên đề tại Hội nghị

Mục đích của cuộc hội nghị lần này nhằm triển khai về việc chuyển đổi hạ tầng truyền dẫn, tiến hành số hóa truyền hình mặt đất, quản lý các đại lý Internet và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trong địa bàn thành phố.

22-10_phat_biYu

Ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phát biểu trong Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nhấn mạnh, thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ được cập nhật, nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn nắm rõ các quy định của pháp luật trong kinh doanh dịch vụ Internet, số hóa truyền hình mặt đất, tần số vô tuyến điện để thực hiện tốt hơn chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực viễn thông, góp phần ổn định môi trường kinh doanh, hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật tại địa phương. Qua đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

22-10_tYp_huYn_viYn_thong

Quang cảnh lớp tập huấn, tuyên truyền công tác quản lý Nhà nước ở lĩnh vực viễn thông

Trong Hội nghị, Công ty Truyền hình Kỹ thuật số Miền Nam (SDTV) đã có báo cáo chuyên đề về Hạ tầng số hóa truyền hình mặt đất của SDTV do ông Lê Phước Hiếu Trung – Thành viên Hội đồng thành viên của công ty trình bày.

Nội dung của báo cáo giúp người nghe có thêm thông tin về truyền hình kỹ thuật số mặt đất cũng như công ty SDTV, nhấn mạnh vào công nghệ mạng đơn tần (SFN), kỹ thuật phát sóng và cách thức thu sóng truyền hình kỹ thuật số DVB-T2. Bên cạnh đó, SDTV đã trưng bày bộ sản phẩm đầu thu và ăng-ten truyền hình số mặt đất của công ty, so sánh trực quan tivi sử dụng analog và kỹ thuật số. Qua Hội nghị, công ty SDTV đã giải đáp những thắc mắc của các đại biểu xoay quanh vấn đề số hóa truyền hình và nhận được nhiều sự quan tâm đến sản phẩm cũng như dịch vụ truyền dẫn của công ty.

IMG_2507

SDTV

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app