Hộ nghèo được bảo hành đầu thu DVB-T2 tại nhà trong tháng đầu tiên

Hộ nghèo được bảo hành đầu thu DVB-T2 tại nhà trong tháng đầu tiên

Sở TT&TT tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu, VNPT Technologies và VietnamPost phải thực hiện chế độ bảo hành tại nhà hộ dân trong thời gian 1 tháng đầu tiên kể từ ngày thiết bị được lắp đặt, sau thời gian này việc bảo hành được thực hiện tại các đại lý bảo hành ở các huyện, thị xã, thành phố.

Những hộ nghèo đầu tiên ở thị xã Điện Bàn được nhận đầu thu truyền hình số DVB-T2

Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Quảng Nam Phạm Hồng Quảng vừa ký văn bản ban hành kế hoạch phân phối, lắp đặt đầu thu truyền hình số mặt đất cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2015.


Khi Đà Nẵng thí điểm số hóa truyền hình, ngừng phát sóng truyền hình số từ ngày 30/9/2015, tại 4 huyện, thị xã, thành phố thuộc phía Bắc tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng khi Đà Nẵng tắt sóng truyền hình, đó là thị xã Điện Bàn, thành phố Hội An, huyện Đại Lộc (bao gồm các xã Đại Phong, Đại Minh, Đại Tân, Đại Thắng, Đại Cường, Đại Hiệp, Đại An, Đại Hòa), huyện Duy Xuyên (bao gồm các xã Duy Thu, Duy Tân, Duy Hòa, Duy Châu, Duy Trinh, Duy Trung, thị trấn Nam Phước, Duy Phước, Duy Thành, Duy Vinh, Duy Nghĩa, Duy Hải).


Trong số các địa phương này có 11.464 hộ nghèo, hộ cận nghèo được nhà nước chi tiền mua sắm đầu thu truyền hình số DVB-T2 để hỗ trợ. Trong đó, số hộ được hộ trợ tại các địa phương  cụ thể như sau: thành phố Hội An có 575 hộ, huyện Đại Lộc có 2.071 hộ, thị xã Điện Bàn có 4066 hộ, huyện Duy Xuyên có 4.750 hộ.


Bên cạnh đó, tại buổi làm việc hôm 23/9/2015, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ TT&TT bổ sung 4 xã thuộc hai huyện Duy Xuyên và Đại Lộc bị ảnh hưởng khi Đà Nẵng thực hiện số hóa truyền hình, 4 xã này có 2.292 hộ nghèo và 3.624 hộ cận nghèo cần được hỗ trợ đầu thu xem truyền hình số trong đợt này.


Theo quy định của Bộ TT&TT, mỗi hộ nghèo, cận nghèo trong danh sách được nhận đầu thu sẽ được hỗ trợ toàn bộ đầu thu, anten, dây và phụ kiện lắp đặt. Đơn vị trúng thầu chịu trách nhiệm lắp đặt đầu thu cho từng hộ dân, chỉnh tín hiệu và hướng dẫn người dân sử dụng đầu thu để xem truyền hình số. Đồng thời chịu trách nhiệm bảo hành sản phẩm theo đúng cam kết của hãng.


Theo kế hoạch của Sở TT&TT Quảng Nam, đơn vị lắp đặt phải hoàn thành xong công tác phân phối, lắp đặt đầu thu cho người dân ở Bắc Quảng Nam trước thời hạn 1/10/2015. Trong quá trình triển khai phải có trách nhiệm báo cáo tiến độ, số lượng lắp đặt đầu thu tại mỗi địa phương hàng ngày về Sở TT&TT, UBND huyện, thị xã, thành phố chậm nhất trước 9h sáng ngày hôm sau, qua điện thoại và email.


Đối với công tác bảo trì, bảo dưỡng và hướng dẫn sử dụng, Sở TT&TT tỉnh Quảng Nam yêu cầu đơn vị lắp đặt phải cung cấp số điện thoại đường dây nóng xử lý sự cố được bố trí vị trí dễ nhìn trên đầu thu, bố trí bộ phận chăm sóc khách hàng, đội hỗ trợ kỹ thuật để giải quyết khiếu nại, phản ánh của khách hàng trong quá trình sử dụng thiết bị ở mỗi địa phương.

Sở TT&TT tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu: Trong thời gian 1 tháng đầu tiên kể từ ngày thiết bị được lắp đặt, việc bảo hành được triển khai tại nhà hộ dân, sau đó được thực hiện tại các đại lý bảo hành ở các huyện, thị xã, thành phố.


Như ICTnews đã đưa tin, Liên danh VNPT Technologies – VietnamPost đã trúng gói thầu mua sắm và cung cấp 15.414 đầu thu truyền hình số mặt đất cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại Đà Nẵng và 4 huyện Bắc Quảng Nam, do Quỹ dịch vụ viễn thông công ích triển khai. Trong đó, VNPT Technologies là đơn vị cung cấp thiết bị, bảo hành, còn VietnamPost là đơn vị triển khai lắp đặt tại địa bàn.


VNPT Technologies đang cung cấp đầu thu truyền hình số mặt đất thương hiệu iGate T201HD, là sản phẩm được đánh giá cao cấp nhất trên thị trường đầu thu truyền hình số DVB-T2, với giá bán niêm yết là 890.000 đồng/bộ. Sản phẩm được bảo hành 3 năm.

Từ ngày 24/9, VietnamPost đã triển khai nhân lực tiến hành lắp đặt tại Bắc Quảng Nam, ngay trong ngày thí điểm đầu tiên đã lắp đặt được cho 1.281 hộ. VietnamPost phấn đấu đến hết ngày 29/9/2015 sẽ hoàn thành xong việc lắp đặt đầu thu cho toàn bộ số hộ được nhận hỗ trợ ở Bắc Quảng Nam, sớm hai ngày so với kế hoạch của tỉnh Quảng Nam, và trước một ngày so với thời hạn tắt sóng truyền hình analog vào 30/9/2015.

Nguồn: ict news

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app