Hộ nghèo ở Bắc Quảng Nam được nhận đầu thu số DVB-T2 trước ngày 30/9

Hộ nghèo ở Bắc Quảng Nam được nhận đầu thu số DVB-T2 trước ngày 30/9

VietnamPost phấn đấu để hoàn thành xong việc lắp đặt đầu thu truyền hình số DVB-T2 cho 15.414 hộ nghèo ở Bắc Quảng Nam trước ngày 30/9, đồng thời phải đảm bảo khi bàn giao đầu thu người dân phải xem được truyền hình số.

Hộ nghèo ở Bắc Quảng Nam được nhận đầu thu số DVB-T2 trước ngày 30/9

Hộ nghèo ở Bắc Quảng Nam được nhận đầu thu số DVB-T2 trước ngày 30/9

Theo tin từ Sở TT&TT tỉnh Quảng Nam, từ hôm 24/9, Bưu điện tỉnh Quảng Nam, đại diện cho đơn vị trúng thầu cung cấp đầu thu truyền hình số DVB-T2 cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn 4 huyện của Bắc Quảng Nam đã bắt đầu triển khai lắp đặt đầu thu cho những đối tượng trong danh sách được nhận hỗ trợ.

Liên danh VNPT Technologies – VietnamPost đã trúng gói thầu mua sắm và cung cấp 15.414 đầu thu truyền hình số mặt đất cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại Đà Nẵng và 4 huyện Bắc Quảng Nam, do Quỹ dịch vụ viễn thông công ích triển khai. Trong đó, VNPT Technologies là đơn vị cung cấp thiết bị, bảo hành, còn VietnamPost là đơn vị triển khai lắp đặt tại địa bàn.

Từ ngày 24/9, VietnamPost đã triển khai nhân lực tiến hành lắp đặt tại Bắc Quảng Nam, từ ngày 25/9 triển khai lắp đặt cho các hộ dân tại Đà Nẵng.

Theo ông Nguyễn Thế Anh, Trưởng Ban Phân phối Truyền thông của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost), VietnamPost đã giao cho Bưu điện tỉnh Quảng Nam tổ chức đội ngũ nhân viên, cộng tác viên, bưu tá xã đi lắp đặt đầu thu cho người dân tại cả hai địa bàn Bắc Quảng Nam và Đà Nẵng. Chuẩn bị cho công việc này, vào ngày 22/9, VNPT Technologies đã tổ chức đào tạo cho hơn 200 nhân viên của Bưu điện tỉnh Quảng Nam về lắp đặt và hướng dẫn người dân sử dụng truyền hình số. Sau đó, đội ngũ này được chia ra làm 10 đội, 9 đội chịu trách nhiệm lắp đặt ở Bắc Quảng Nam còn 1 đội sẽ lắp đặt ở Đà Nẵng. Ngay trong ngày đầu tiên thí điểm, Bưu điện tỉnh Quảng Nam đã triển khai lắp đặt được cho 1.281 hộ.

Ông Thế Anh cho biết, tại Đà Nẵng sẽ lắp đặt từ 25-27/9 là xong toàn bộ cho 745 hộ dân, còn tại Bắc Quảng Nam, VietnamPost phấn đấu sẽ lắp đặt từ 24-29/9 là hoàn thành, trước thời điểm tắt sóng truyền hình analog 1 ngày.

Cũng theo ông Thế Anh, đội ngũ của VietnamPost có sẵn kinh nghiệm lắp đặt dịch vụ truyền hình An Viên, nên thuận tiện cho việc lắp đặt đầu thu DVB-T2 và hướng dẫn người dân sử dụng truyền hình số. Mục tiêu của VietnamPost quán triệt đội ngũ nhân viên là phải phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để lắp đặt đúng đối tượng được nhận hỗ trợ theo danh sách được cung cấp. Đồng thời phải đảm bảo khi bàn giao đầu thu người dân phải xem được truyền hình số.

Có thể nói việc triển khai lắp đặt đầu thu số DVB-T2 tại 15.414 hộ dân chỉ trong một thời gian ngắn là một việc cực kỳ khó khăn với nhiều doanh nghiệp. Tại Đà Nẵng chỉ có 745 hộ dân được nhận đầu thu theo gói thầu này sẽ không phải là trở ngại lớn. Còn tại Bắc Quảng Nam, do số lượng hộ được nhận đầu thu khá lớn, lên tới 14.669 hộ, trong khi thời gian dự kiến lắp đặt theo yêu cầu của Bộ TT&TT chỉ tối đa trong vòng 10 ngày. Cho nên việc liên danh với VietnamPost là bước đi chiến lược có tính quyết định cho VNPT Technologies thắng gói thầu đầu tiên mà Bộ TT&TT thí điểm triển khai.

VNPT Technologies đang cung cấp đầu thu truyền hình số mặt đất thương hiệu iGate T201HD, là sản phẩm đầu thu được xếp hạng khá cao trong số hơn 10 sản phẩm đầu thu số chính hãng đã có mặt trên thị trường. Sản phẩm được sản xuất hoàn toàn ở Việt Nam, các linh kiện quan trọng như CHIP, RAM được nhập khẩu từ Mỹ. Thời hạn bảo hành của sản phẩm này là 3 năm. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm này cũng nằm trong top đầu bảng so với các sản phẩm cùng loại, giá niêm yết của nhà sản xuất là 890.000 đồng/bộ.

Bên cạnh gói thầu do Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích triển khai, Đà Nẵng cũng đã chi ngân sách địa phương để mua 5.043 đầu thu số DVB-T2 cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách khó khăn, hộ dân tộc Cơ Tu theo tiêu chuẩn riêng của Đà Nẵng. Từ ngày 25/9, Liên danh  Công ty CP Cokyvina và Công ty TNHH Giải pháp điện tử T.C Việt Nam – đơn vị trúng gói thầu này cũng tiến hành lắp đặt cho từng hộ dân được thụ hưởng. Dự kiến thời hạn hoàn thành lắp đặt của gói thầu này là 5/10.

Nguồn:ict news

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app