Google phủ nhận khai tử Gmail, xác nhận ngừng Google Pay

Google phủ nhận khai tử Gmail, xác nhận ngừng Google Pay

Google đã lên tiếng phủ nhận thông tin cho rằng họ sẽ khai tử dịch vụ Gmail, đồng thời xác nhận sẽ ngừng hoạt động ứng dụng thanh toán trực tuyến Google Pay.

Tin đồn thất thiệt về Gmail

Vài ngày qua, một thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng Google sẽ đóng cửa dịch vụ Gmail. Thông tin này được đăng tải bởi Chris Bakke, một cựu nhân viên Google, người đã giả mạo thành Giám đốc Sản phẩm Cấp cao của Google và tuyên bố được CEO Sundar Pichai yêu cầu đóng cửa nền tảng AI, dẫn đến việc Gmail bị ngừng hoạt động.

Google đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận thông tin này, Google khẳng định trên mạng xã hội. “Thông tin dịch vụ thư điện tử của chúng tôi bị đóng cửa chỉ là giả mạo.”

Google sẽ ngừng hoạt động ứng dụng thanh toán trực tuyến Google Pay

Google Pay ngừng hoạt động, nhường chỗ cho Google Wallet

Google cũng xác nhận sẽ ngừng hoạt động Google Pay, ứng dụng thanh toán trực tuyến của hãng, vào ngày 04/6/2024. Quyết định này được đưa ra sau khi Google nhận thấy nhu cầu và sự phản hồi tích cực từ người dùng đối với Google Wallet, một ứng dụng thanh toán di động khác của Google.

Google Wallet được giới thiệu lần đầu vào năm 2011, cho phép người dùng thanh toán trực tuyến với các thiết bị Android. Sau đó, nó được hợp nhất với Android Pay vào năm 2017 để tạo ra Google Pay. Tuy nhiên, Google Wallet đã được hồi sinh vào năm 2022 với nhiều tính năng mới, bao gồm khả năng lưu trữ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, vé máy bay, thẻ khách hàng thân thiết và các loại giấy tờ khác.

Google cho biết người dùng hiện tại của Google Pay sẽ không mất quyền truy cập vào các phương thức thanh toán đã lưu trữ của họ. Khi Google Pay ngừng hoạt động, người dùng sẽ được tự động chuyển sang Google Wallet.

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app