Để chuyển đổi số đi vào cuộc sống

Để chuyển đổi số đi vào cuộc sống

Theo Kết quả đánh giá chỉ số Chuyển đổi Số – DTI năm 2022 của các tỉnh được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố vừa qua, TP.HCM tiếp tục giữ vị trí thứ 2 trong 3 năm liên tiếp.

Kết hợp giữa công nghệ và nguồn nhân lực trong thực hiện chuyển đổi số

Thành công của TP.HCM trong chuyển đổi số đến từ sự kết hợp của nhiều yếu tố, trong đó bao gồm: cam kết của cơ quan Nhà nước, đầu tư hạ tầng công nghệ, hợp tác công tư, nguồn nhân lực và tập trung vào các lĩnh vực chiến lược.

Lan tỏa việc thực hiện chuyển đổi số với người dân

Xác định chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm phát triển kinh tế – xã hội, qua hơn 2 năm thành lập, TP. Thủ Đức đang từng bước ứng dụng chuyển đổi số trong công tác cải cách hành chính, đổi mới quản trị Nhà nước hướng tới hình thành Chính quyền điện tử, Chính quyền số.

Áp dụng công nghệ vào công tác quản lý

Để đảm bảo nguồn nhân lực cho quá trình này, TP. Thủ Đức đã thực hiện đào tạo ngắn hạn về CNTT cho gần 300 cán bộ công chức, thành lập 656 tổ công nghệ số cộng đồng nhằm tuyên truyền sâu rộng về công tác chuyển đổi số đến mọi tầng lớp nhân dân.

Chuyển đổi số: Ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý và đời sống nhân dân

Còn tại Phường 1, Quận 6, bằng nỗ lực xây dựng nền hành chính điện tử đồng bộ, hiện đại, góp phần tạo nên môi trường làm việc điện tử diện rộng, mới đây, ứng dụng trực tuyến của địa phương, tích hợp công tác quản lý, thống kê vật nuôi đã chính thức ra mắt rộng rãi đến người dân. Với ứng dụng này, người dân khai báo số lượng cũng như hình ảnh và đặc điểm về vật nuôi. Vì thế không khó để tìm ra chủ nhân của những chú chó thả rông trên địa bàn.

Theo HTV

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app