Đà Nẵng bắt đầu lắp đặt đầu thu số DVB-T2 cho người nghèo từ 25/9

Đà Nẵng bắt đầu lắp đặt đầu thu số DVB-T2 cho người nghèo từ 25/9

Từ ngày 25/9, đơn vị trúng thầu cung cấp đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 cho hộ nghèo, cận nghèo ở Đà Nẵng bắt đầu triển khai lắp đặt đầu thu cho từng hộ dân thuộc diện được nhận đầu thu. Dự kiến đến ngày 5/10/2015 sẽ hoàn thành toàn bộ công việc hỗ trợ đầu thu số cho người nghèo.

 

Đà Nẵng bắt đầu lắp đặt đầu thu số DVB-T2 cho người nghèo từ 25/9

Đà Nẵng bắt đầu lắp đặt đầu thu số DVB-T2 cho người nghèo từ 25/9

Theo ông Nguyễn Hoàng Cẩm, Phó Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng, chiều nay (24/9), UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt kết quả đấu thầu mua sắm 5.043 đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 để hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn riêng của Đà Nẵng. Theo đó, đơn vị trúng thầu là Liên danh  Công ty TNHH TM T.C và Công ty TNHH Giải pháp điện tử T.C Việt Nam.

Ông Cẩm cho biết, đơn vị trúng thầu được chọn do có mức giá thấp nhất, chỉ 445.000 đồng/bộ đầu thu bao gồm cả anten và phụ kiện lắp đặt. Bên cạnh tiêu chí giá thấp nhất, sản phẩm đầu thu của đơn vị trúng thầu đảm bảo đủ các điều kiện đặt ra, như: Sản phẩm đã được thực hiện công bố hợp quy theo tiêu chuẩn của Bộ TT&TT, đơn vị cũng cam kết sẽ đảm bảo tiến độ lắp đặt cho từng hộ dân và các cam kết về bảo hành sản phẩm cho người dân.

Từ ngày 25/9, đơn vị trúng thầu sẽ triển khai lắp đặt đầu thu DVB-T2 cho các hộ dân được hỗ trợ theo danh sách đã được phê duyệt. Ban đầu sẽ triển khai lắp đặt trên địa bàn huyện Hòa Vang, là huyện có địa hình khó khăn nhất cũng như số lượng hộ được nhận đầu thu lớn nhất. Sau đó, sẽ triển khai dần ra các quận, huyện còn lại. Dự kiến đến ngày 5/10/2015 sẽ triển khai xong việc lắp đặt đầu thu cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn Đà Nẵng.

Việc triển khai mua sắm và lắp đặt đầu thu truyền hình số DVB-T2 cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo là công việc quan trọng, quyết định thời điểm sẽ ngắt sóng truyền hình analog ở Đà Nẵng và Bắc Quảng Nam theo đúng lộ trình hay không.

Theo kế hoạch, chỉ còn 5 ngày nữa, đến ngày 30/9/2015 sẽ ngắt sóng toàn bộ các kênh truyền hình analog quảng bá trên địa bàn Đà Nẵng và Bắc Quảng Nam.

Nguồn: ict news

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app