Cộng đồng mạng Việt Nam tẩy chay Snapchat vì bản đồ ‘đường lưỡi bò’ phi pháp

Cộng đồng mạng Việt Nam tẩy chay Snapchat vì bản đồ ‘đường lưỡi bò’ phi pháp

Nhiều người dùng, hội, nhóm trên các trang mạng xã hội tại Việt Nam kêu gọi tẩy chay ứng dụng Snapchat vì hiển thị bản đồ có ‘đường lưỡi bò’ phi pháp.

Cộng đồng mạng Việt Nam rủ nhau tẩy chay Snapchat vì bản đồ 'đường lưỡi bò' phi pháp
Cộng đồng mạng Việt Nam rủ nhau tẩy chay Snapchat vì bản đồ ‘đường lưỡi bò’ phi pháp

Vài ngày gần đây, đông đảo người dùng trên các hội, nhóm trên mạng xã hội chia sẻ, kêu gọi cùng nhau tẩy chay ứng dụng mạng xã hội Snapchat vì hiển thị bản đồ có chứa “đường lưỡi bò” phi pháp, xâm hại nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam trên không gian mạng.

Theo nhiều người dùng, “đường lưỡi bò” xuất hiện trong tính năng bản đồ ở chế độ vệ tinh trên ứng dụng Snapchat. Bản đồ phi pháp này xuất hiện kể từ khi mạng xã hội này tiến hành cập nhật từ cuối tháng 10, đầu tháng 11 vừa qua.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đông đảo người dùng Facebook tại Việt Nam đã bày tỏ sự phẫn nộ và chia sẻ các bài viết kêu gọi tẩy chay Snapchat vì không tôn trọng chủ quyền Việt Nam trên không gian mạng.

Thông tin trên hiện đã được Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông, ghi nhận và đang tìm cách xử lý vi phạm nghiêm trọng của ứng dụng này.

Snapchat là ứng dụng mạng xã hội của Mỹ, hiện có gần 400 triệu người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, số lượng người dùng ở Việt Nam không nhiều. Những người dùng Snapchat ở Việt Nam chủ yếu cho công việc với đối tác nước ngoài.

Theo Báo tuổi trẻ

Xem truyền hình MIỄN PHÍ trên Ứng dụng Truyền hình kỹ thuật số mặt đất trên SDTV Online ngay hôm nay nhé!

▪️ Android: https://play.google.com/store/apps/details…
▪️ IOS: https://apps.apple.com/vn/app/sdtv-online/id6443593812

* Tải App tại:      SDTV ONLINE - Google Play SDTV ONLINE - App Store

 

SDTV ONLINE - XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍSDTV ONLINE-XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍ

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app