Vở đại nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại” sẽ được trình diễn bên sông Sài Gòn

Vở đại nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại” sẽ được trình diễn bên sông Sài Gòn

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại”, tái hiện câu chuyện lịch sử dân tộc dưới hình thức của một vở đại nhạc kịch bên sông Sài Gòn sẽ là điểm nhấn của Lễ hội sông nước TP.HCM 2024.

Nhiều hoạt động thể thao dưới nước khác tổ chức tại bến Bạch Đằng và bến Ngôi Sao Việt (Quận 7)

Chiều ngày 08/5, Sở Du lịch TP.HCM đã thông tin thêm về công tác chuẩn bị cho Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ 2, dự kiến diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 09/6 tới.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, chia sẻ rằng chương trình nghệ thuật khai mạc với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại” sẽ được thực hiện thông qua ngôn ngữ mới, dưới hình thức của một vở đại nhạc kịch ngoài trời bên sông Sài Gòn, với hơn 1.000 diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng.

Dự kiến, khoảng cuối tháng 5, TP.HCM sẽ mở kênh đăng ký vé cho người dân và du khách để tham dự chương trình.

Chương trình nghệ thuật này là câu chuyện về những chuyến tàu đặc biệt từng đến và đi trên sông Sài Gòn, những chuyến tàu lịch sử gắn với những dấu mốc quan trọng của dân tộc, những hải thuyền đầu tiên của người Việt được hạ thủy, chuyến tàu ra khơi mang theo vận mệnh cả dân tộc.

Đại nhạc kịch ‘Chuyến tàu huyền thoại’ sẽ mở màn Lễ hội sông nước TPHCM lần thứ 2. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, lễ hội sẽ tái hiện không gian chợ nổi miền Tây trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và tập trung tăng cường liên kết với các tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long và Đông Nam Bộ, hướng tới xây dựng lễ hội trở thành sự kiện chung của khu vực Nam Bộ.

Lễ hội cũng sẽ đưa hoạt động bắn pháo hoa nghệ thuật, giải bơi vượt sông mở rộng, giải vô địch ván chèo đứng, trình diễn mô tô nước và sản phẩm du lịch đường thủy theo chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại”.

Cùng với các hoạt động thu hút khác như diễu hành trên sông, không gian trên bến và dưới thuyền, tuần lễ trái cây, không gian văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian, hội thi ẩm thực, trang trí ánh sáng nghệ thuật và các chương trình kích cầu du lịch, kích cầu mua sắm và giảm giá vé các chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Lễ hội hướng tới việc thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần tăng trưởng ngành du lịch của thành phố và tạo cơ hội kinh doanh cho ngành du lịch, dịch vụ và thương mại, đồng thời, kích cầu mua sắm thông qua các hoạt động trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Xem truyền hình MIỄN PHÍ trên Ứng dụng Truyền hình kỹ thuật số mặt đất trên SDTV Online ngay hôm nay nhé!

▪️ Android: https://play.google.com/store/apps/details…
▪️ IOS: https://apps.apple.com/vn/app/sdtv-online/id6443593812

* Tải App tại:      SDTV ONLINE - Google Play SDTV ONLINE - App Store

 

SDTV ONLINE - XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍSDTV ONLINE-XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍ

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app