Cách kiểm tra qua tin nhắn miễn phí số lượng SIM điện thoại đăng ký dưới tên của bạn – Người đăng ký từ 4 SIM sắp bị kiểm tra

Cách kiểm tra qua tin nhắn miễn phí số lượng SIM điện thoại đăng ký dưới tên của bạn – Người đăng ký từ 4 SIM sắp bị kiểm tra

Người dùng có thể tra cứu danh sách thuê bao đăng ký bằng thông tin cá nhân của mình, tránh việc bị lợi dụng cho SIM không chính chủ. Bên cạnh đó, nhà mạng đang rà soát những người đứng tên từ 4 SIM trở lên để đảm bảo SIM được chính chủ sử dụng.

Cách kiểm tra có bao nhiêu SIM đã đăng ký dưới tên mình

Để kiểm tra với từng nhà mạng, người dùng soạn tin nhắn TTTB Số giấy tờ và gửi tới 1414 . Trong đó, số giấy tờ là số Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân được dùng để đăng ký SIM.

Cách kiểm tra qua tin nhắn miễn phí số lượng SIM điện thoại đăng ký dưới tên của bạn
Cách kiểm tra qua tin nhắn miễn phí số lượng SIM điện thoại đăng ký dưới tên của bạn

Đây là đầu số nhắn tin miễn phí của các nhà mạng. Sau khi gửi, tùy nhà mạng sẽ có các thông tin được trả về khác nhau. Tuy nhiên, chúng sẽ bao gồm tên của người dùng kèm danh cách các số thuê bao đã đăng ký từ nhà mạng đó.

Việc gửi tin nhắn tới đầu số 1414 trên vốn là cách để kiểm tra thông tin thuê bao trước đây. Tuy nhiên từ cuối năm 2023, đầu số này được cập nhật trong cú pháp nhắn tin cũng như kết quả trả về. So với trước, người dùng sẽ phải cung cấp thêm cả số giấy tờ.

Điều kiện cần là người dùng phải soạn tin nhắn bằng đúng số điện thoại gắn với số giấy tờ của mình. Việc này nhằm tránh nguy cơ tra cứu số điện thoại qua Căn cước công dân của người khác. Người dùng cũng chỉ có thể tra cứu từ nhà mạng đang sử dụng, không thể kiểm tra từ các mạng khác.

Người đăng ký từ 4 SIM sắp bị kiểm tra

Trong 1 tháng tới, nhà mạng sẽ phải rà soát những người đứng tên từ 4 SIM trở lên để đảm bảo sim được chính chủ sử dụng. Yêu cầu trên được nêu trong văn bản Bộ Thông tin và Truyền thông gửi đến nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam, được công bố ngày 15/3.

Cụ thể, đến trước 15/4, các nhà mạng phải tiến hành kiểm tra tệp khách hàng cá nhân và tổ chức có giấy tờ đăng ký từ 4-9 SIM nhằm bảo đảm thông tin đầy đủ, chính xác theo quy định và xác thực họ có đang sử dụng thuê bao đã đăng ký không. Người dùng sẽ phải chịu trách nhiệm trong trường hợp số thuê bao mình đứng tên được sử dụng cho hành vi vi phạm pháp luật.

Cách kiểm tra qua tin nhắn miễn phí số lượng SIM điện thoại đăng ký dưới tên của bạn

Trước đó, từ tháng 5/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng kiểm tra những cá nhân, tổ chức đăng ký 10 SIM trở lên. Kết quả là có 8,6 triệu thuê bao bị phát hiện vi phạm và bị xử lý. Trong số đó, tính đến tháng 9/2023, 3,6 triệu sim đã được đăng ký lại thông tin. Số còn lại bị khóa 1 chiều, 2 chiều hoặc thu hồi.

Theo quy định về thuê bao di động, người dùng có thể đăng ký 3 SIM với mỗi nhà mạng bằng việc cung cấp giấy tờ và thông tin cá nhân. Với số thuê bao thứ 4 trở lên, họ phải thực hiện giao kết hợp đồng theo mẫu. Doanh nghiệp viễn thông di động có trách nhiệm kiểm tra, giám sát, bảo đảm số thuê bao đó được sử dụng theo đúng quy định.

Nguồn: Genk

Xem truyền hình MIỄN PHÍ trên Ứng dụng Truyền hình kỹ thuật số mặt đất trên SDTV Online ngay hôm nay nhé!

▪️ Android: https://play.google.com/store/apps/details…
▪️ IOS: https://apps.apple.com/vn/app/sdtv-online/id6443593812

* Tải App tại:      SDTV ONLINE - Google Play SDTV ONLINE - App Store

 

SDTV ONLINE - XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍSDTV ONLINE-XEM TRUYỀN HÌNH MIỄN PHÍ

Chia sẻ:

Quét mã để tải
SDTV app