HOTLINE1900 5656 32 (1.818đ/phút)
CÔNG TY TNHH TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ MIỀN NAM

Lưu ý khi chọn anten thu truyền hình số DVB-T2

Thứ năm, 25/08/2016, 08:49 GMT+7

Anten là thiết bị quan trọng không thể thiếu được khi thu xem truyền hình số DVB-T2, việc lựa chọn anten loại nào cho phù hợp, anten trong nhà hay anten ngoài trời đang là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn.

Anten trong nhà của SDTV là một loại anten rất được ưa chuộng

Anten trong nhà của SDTV là một loại anten rất được ưa chuộng

Sau khi chính thức tắt sóng truyền hình analog ở 5 thành phố Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ từ ngày 15/8/2016, nhu cầu sử dụng đầu thu truyền hình kỹ thuật số để thu xem truyền hình miễn phí tăng lên đột biến ở nhiều tỉnh, thành.
 
Một thiết bị quan trọng không thể thiếu được khi thu xem truyền hình số là anten, tuy nhiên việc lựa chọn anten loại nào cho phù hợp, anten trong nhà hay anten ngoài trời đang là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn.
 
Anten trong nhà có ưu điểm là thiết kế nhỏ, gọn, có thể để đặt ở gần hoặc phía bên tivi của bạn. Điều này mang lại tính thẩm mỹ cao và tiện lợi cho người dùng, nhưng anten trong nhà có hạn chế là chỉ thích hợp với những hộ gia đình tại chung cư cao tầng và vị trí gần trạm phát sóng. Nếu khu vực người dân sinh sống ở xa trạm phát sóng, nhà ở tầng trệt, bị nhiều vật cản hoặc các tòa nhà khác che chắn thì khó có thể dùng anten trong nhà vì sẽ thu sóng kém. 

Anten ngoài trời có ưu điểm khả năng thu sóng truyền hình số tốt hơn anten trong nhà và giá rẻ hơn. Do đó, nếu nhà ai ở vùng nông thôn, vùng núi, những khu vực thoáng có khả năng lắp đặt anten ngoài trời thì nên dùng loại này để chất lượng thu xem truyền hình tốt hơn, chi phí lại rẻ hơn. Khi đặt anten ở ngoài trời nên chọn vị trí thông thoáng, hướng anten về phía trạm phát sóng gần nhất và không bị che chắn.
 
Anten ngoài trời cho khả năng thu tín hiệu mạnh hơn, vì trong mạch anten có khuếch đại nên bắt sóng tốt, ngoài ra anten không bị nhiễu do các thiết bị gia dụng như đèn huỳnh quang, điện thoại không dây, được trang bị sơn chống tĩnh điện và chống rỉ bên ngoài, chịu được tốt thời tiết mưa nắng.
 
Khi cơn bão số 1 càn quét qua các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ vừa qua, một số lượng lớn anten ngoài trời đã bị rụng, hỏng do bão. Do vậy, khi đặt anten DVB-T2 ngoài trời cần tránh đường dây điện, các trụ đỡ của anten cũng cần phải chắc chắn. Nếu trụ được đặt càng cao thì càng cần phải đảm bảo độ an toàn khi có gió mạnh, bão...
 
20160823-shth5.jpg
Cách gia cố anten chắc chắn để hạn chế bị ảnh hưởng bởi mưa gió. Ảnh minh họa: Internet
 

Hiện nay, trên thị trường đang bán nhiều những loại anten ngoài trời nhỏ gọn, có khả năng thu sóng tốt, giá rẻ chỉ từ 50.000 – 85.000 đồng, nếu mua kèm khoảng 10m dây cáp thì có giá từ 75.000 – 100.000 đồng. Những loại anten này có thể gắn ngoài trời, gắn ở mái hiện, hoặc những khu vực sóng truyền hình mạnh có thể để trong nhà, hoặc bám ngoài cửa sổ là thu tốt được.
 


Người viết : Ictnews.vn

Giới hạn tin theo ngày :