HOTLINE1900 5656 32 (1.818đ/phút)
CÔNG TY TNHH TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ MIỀN NAM

Các hãng công nghệ nào cho nhân viên làm việc ở nhà vì Covid-19?

Thứ tư, 11/03/2020, 16:23 GMT+7

Một số công ty công nghệ lớn nhất nước Mỹ cho phép nhân viên làm việc từ xa để giảm thiểu lây lan virus Covid-19.

 

 

Tuần trước, Apple khuyến khích nhân viên làm việc ở nhà nếu có thể. Ngoài ra, theo 9to5mac, nhà sản xuất iPhone cho nhân viên làm thêm, bao gồm cả nhân viên bán lẻ, nghỉ ốm không thời hạn nếu có triệu chứng Covid-19. Không rõ hãng có trả lương khi họ nghỉ ốm hay không.

work-from-home

Hôm 10/3, Google đưa lời khuyên tương tự tất cả nhân viên làm việc tại Bắc Mỹ nếu vị trí của họ cho phép. Ước tính khoảng hơn 100.000 người đang làm cho Google tại khu vực này. Trong email thông báo cho nhân viên, Google nhấn mạnh mục tiêu của thay đổi là giảm đáng kể mật độ con người và giảm thiểu rủi ro sức khỏe trong văn phòng, giảm gánh nặng lên cộng đồng và nguồn lực y tế để những ai cần sẽ được hỗ trợ nhanh hơn. Google còn mở quỹ Covid-19 để trả lương cho mọi nhân viên tạm thời, nhân viên của các nhà sản xuất trên toàn cầu nếu họ có triệu chứng hay không thể đi làm do bị cách ly.

Microsoft thông báo nhân viên tại khu vực Puget Sound ở bang Washington và vùng vịnh San Francisco làm việc ở nhà cho đến 25/3. Hai nhân viên của hãng tại Washington dương tính với Covid-19.

Amazon.com, công ty có 50.000 nhân viên tại Seattle và Bellevue, khuyến nghị những ai có thể làm ở nhà nên ở nhà cho đến hết tháng 3.

Facebook cho biết thông báo hàng ngàn nhân viên tại Seattle làm việc ở nhà nếu có nguy cơ sức khỏe cao. Các đối tượng bao gồm người bị suy giảm miễn dịch hoặc sống chung với người suy giảm miễn dịch, phụ nữ có thai, người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19, người có con nhỏ phải nghỉ học do trường đóng cửa.

LinkedIn, mạng xã hội tuyển dụng của Microsoft, khuyên hơn 5.000 nhân viên tại vùng vịnh San Francisco làm việc ở nhà đến hết tháng 3. Công ty cũng đề nghị nhân viên hoãn mọi chuyến công tác không cần thiết và không tham gia các sự kiện bên ngoài trong tháng 3 và tháng 4.

HP đưa ra quy định tương tự cho 55.000 nhân viên toàn cầu. Intel cho phép nhân viên làm ở nhà.

Đầu tuần này, Giám đốc nhân sự Twitter viết lên Twitter rằng “mạnh mẽ” động viên 4.800 nhân viên toàn cầu “làm việc ở nhà nếu có thể”.

Quyết định cho nhân viên làm ở nhà của các hãng công nghệ có thể cổ vũ các ngành công nghiệp khác làm theo. Công nghệ được định vị tốt hơn để xử lý việc này vì nó có cơ sở hạ tầng và công nghệ để liên lạc, cộng tác hiệu quả qua mạng. Thực tế, nhiều hãng dùng hội nghị video và một số công ty như Google, Adobe, Workday chuyển từ các hội thảo truyền thống lên hội thảo trực tuyến.

Theo khảo sát tuần trước của Blind, khoảng 76% nhân viên Amazon và 30% nhân viên Google đang làm việc tại nhà. Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyên mọi người làm việc từ xa. Chính sách này được 46% tổ chức thực hiện do dịch Covid-19, theo khảo sát các nhà tuyển dụng của công ty môi giới và tư vấn bảo hiểm Willis Towers Watson.

Nguồn: ICTNEWSGiới hạn tin theo ngày :