Trung Quốc: Ô nhiễm môi trường giảm rõ rệt trong thời gian dịch bệnh
HOTLINE1900 5656 32 (1.818đ/phút)
Truyền hình kĩ thuật số miền nam

  Trung Quốc: Ô nhiễm môi trường giảm rõ rệt trong thời gian dịch bệnh

  Monday, 25/05/2020, 08:37 GMT+7

  Theo một báo cáo của Bộ Sinh Thái và Môi trường Trung Quốc, trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay, tình hình ô nhiễm không khí đã giảm đáng kể.

  Bầu trời trong xanh tại thủ đô Bắc Kinh. (Ảnh: VCG)

  Bầu trời trong xanh tại thủ đô Bắc Kinh. (Ảnh: VCG)

  Trong những tháng đầu năm, COVID-19 đã khiến nhiều thành phố lớn của Trung Quốc phải áp đặt các lệnh phong tỏa để kiềm chế dịch bệnh lây lan. Tuy nhiên, các biện pháp phong tỏa cũng đã phần nào giúp chất lượng không khí ở Trung Quốc được cải thiện rõ rệt

  Theo một báo cáo của Bộ Sinh Thái và Môi trường Trung Quốc, trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay, tình hình ô nhiễm không khí đã giảm đáng kể. Tỷ lệ ngày có chất lượng không khí tốt trong 4 tháng đầu năm nay là 84,8% tại 337 thành phố, tăng 5% so với năm ngoái. Trong khi đó, lượng bụi mịn PM2.5 là 42 mcg/m3 không khí, giảm 12,5% so với năm ngoái. 

  Thành phố Hải Khẩu (tỉnh Hải Nam), Lhasa (khu tự trị Tây Tạng) và Lệ Thủy (tỉnh Chiết Giang) là những thành phố có chất lượng không khí tốt nhất trong thời gian trên. Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia cho rằng những sự cải thiện này sẽ không kéo dài, sau khi cuộc sống người dân trở lại bình thường sau phong tỏa.

  Cũng theo báo cáo của Bộ Sinh Thái và Môi trường Trung Quốc, 81,2% lượng nước bề mặt ở Trung Quốc đã được xếp từ loại 1 đến loại 3 (chất lượng nước tốt) trong thời gian trên, tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi chất lượng nước loại 5 (ô nhiễm) đã giảm xuống còn 1,4%.

  Đối với chất lượng nước tại những con sông lớn, trong đó có sông Dương Tử và sông Hoàng Hà, 84,5% lượng nước được xếp từ loại 1 đến loại 3 (tăng 7.2%) và 1,2% xếp loại 5 (giảm 4,9%). Chất lượng nước bề mặt tại Trung Quốc được chia thành 5 loại trong đó nước loại 1 là có chất lượng tốt nhất.

  M.H (Theo TTXVN)


  Written : VOH online

  Search date :