Trung Quốc: Cáp Nhĩ Tân trở thành “Vũ Hán 2.0”
HOTLINE1900 5656 32 (1.818đ/phút)
Truyền hình kĩ thuật số miền nam

  Trung Quốc: Cáp Nhĩ Tân trở thành “Vũ Hán 2.0”

  Wednesday, 06/05/2020, 09:11 GMT+7

  Trong khi dịch bệnh COVID-19, đã được kiểm soát ở nhiều vùng khác nhau của Trung Quốc, thành phố Cáp Nhĩ Tân ở đông bắc đã trở thành một vùng dịch bệnh mới, được gọi là “Vũ Hán 2.0”. Chính quyền đã ra lệnh đóng cửa tất cả mọi nhà hàng, quán ăn ở đây.

  Theo thông cáo khẩn cấp được CCTV trích dẫn, chính phủ Trung Quốc không chỉ cử các quan chức đến Cáp Nhĩ Tân chỉ đạo, giám sát mà còn ra lệnh từ 0h00 ngày thứ Bảy (2/5), tất cả các nhà hàng và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở Cáp Nhĩ Tân bao gồm đồ nướng, lẩu, đồ hầm nhừ, v.v. (chỉ có thể được sử dụng tại chỗ, không thể mang đi), đều phải đóng cửa, thời gian mở cửa trở lại phụ thuộc vào sự thay đổi tình hình dịch bệnh.

  Cáp Nhĩ Tân là thủ phủ và là thành phố lớn nhất của tỉnh Hắc Long Giang với dân số 10 triệu người.

  Trung Quốc bắt đầu một kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày bắt đấu từ ngày 1/5; người dân các địa phương vui mừng kéo đến các điểm thắng cảnh, vui chơi giải trí khác nhau để “xả hơi” sau một thời gian dài bị phong tỏa. Vào ngày 1/5, theo Ủy ban Y tế và Sức khỏe quốc gia Trung Quốc, cả nước chỉ có 01 trường hợp bị bệnh mới được xác nhận là người nhập cảnh từ nước ngoài về, đây là mức thấp nhất kể từ khi dịch bệnh được thông báo vào ngày 20/1. Trong bối cảnh đó Cáp Nhĩ Tân giống như sắp đối mặt với một kẻ thù lớn, tình hình dịch bệnh cần được ngăn chặn nghiêm ngặt.

  Theo thống kê của Reuters, hơn một nửa trong số 140 trường hợp nhiễm bệnh mới tại bản địa ở Trung Quốc là thuộc Hắc Long Giang.

  Hắc Long Giang tiếp giáp với Nga và đã trở thành một chiến tuyến mới chống lại dịch bệnh COVID-19. Nhiều trường hợp bệnh nhân mới là công dân Trung Quốc trở về từ Nga.

  Hiện tại, tỉnh Hắc Long Giang đã cấm nhập cảnh những người không có quốc tịch Trung Quốc và các phương tiện không được đăng ký tại Trung Quốc. Tất cả những người Trung Quốc nhập cảnh đều được lệnh phải cách ly.

  Trung Quốc: Tình hình dịch bệnh nghiêm trọng, Cáp Nhĩ Tân trở thành “Vũ Hán 2.0” - ảnh 1
  Thành phố Cáp Nhĩ Tân hiện đã đóng cửa các nhà hàng, quán ăn và cấm người và phương tiện không phải của địa phương ra vào (Ảnh: Reuters).

  Written : viettimes.vn

  Search date :