Tiếp tục xả chốt kiểm soát ở Gò Vấp
HOTLINE1900 5656 32 (1.818đ/phút)
Truyền hình kĩ thuật số miền nam

  Tiếp tục xả chốt kiểm soát ở Gò Vấp

  Tuesday, 01/06/2021, 09:28 GMT+7

  Ùn tắc tăng cao nên một số chốt kiểm soát cửa ngõ ở quận Gò Vấp lần thứ hai xả trạm để xe đi qua, tránh dồn ứ người gây nguy cơ lây bệnh, sáng 1/6.

  Gần 7h, tại chốt kiểm soát trên đường Phan Văn Trị, đoạn qua giao lộ Phạm Văn Đồng, dòng xe đã kẹt cứng theo hướng vào trung tâm thành phố. Ôtô con, xe buýt cùng hàng nghìn xe xếp ken kín trên mặt đường, kéo dài khoảng một km.

  Ùn ứ kéo dài một km trên đường Phan Văn Trị, sáng 1/6. Ảnh: Quỳnh Trần.

  Ùn ứ kéo dài một km trên đường Phan Văn Trị, sáng 1/6. Ảnh: Quỳnh Trần.

  Khi qua chốt kiểm soát, người dân phải xuất trình được thẻ nhân viên, giấy tờ tùy thân và có xác nhận của cơ quan đang công tác mới được lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cho đi qua. Trước số lượng hàng nghìn người đổ về chốt này, việc kiểm tra thủ công khiến ùn ứ càng thêm trầm trọng, dù nơi này cán bộ, chiến sỹ công an, bảo vệ dân phố... được huy động gần chục người và làm việc tối đa.

  Trong khi đó, nhiều người chỉ chuẩn các giấy tờ tùy thân, tờ khai y tế, nhưng chưa nắm được thông tin cần giấy xác nhận từ các cơ quan, doanh nghiệp đang công tác nên đều bị lực lượng chức năng mời quay lại. Giữa dòng xe kẹt cứng, nhiều người đi tiếp không được, quay lại chẳng xong.

  Ùn tắc kéo dài ở các chốt kiểm soát tại quận Gò Vấp, sáng 1/6. Hữu Khoa.

  Ùn tắc kéo dài ở các chốt kiểm soát tại quận Gò Vấp, sáng 1/6. Hữu Khoa.

  Chị Thanh Hiên, sau khi chờ 40 phút tại chốt kiểm soát đành phải quay đầu xe trở lại do thiếu giấy xác nhận từ công ty làm việc. "Đến sáng nay tôi mới biết thông tin nên không kịp chuẩn bị, chỉ mang theo căn cước công dân và tờ khai y tế nên không được qua chốt", chị Hiên nói và đành gọi tới công ty tại quận Bình Thạnh xin nghỉ làm cùng giấy xác nhận để buổi chiều quay lại.

  Để linh hoạt, cảnh sát thông báo có thể xin giấy xác nhận của công ty làm việc gửi qua zalo để được giải quyết. "Tuy nhiên mới chưa đến 8h nên công ty chưa làm việc, giấy chưa xin được nên đành quay lại", ông Nguyễn Thành, làm việc ở công ty điện nói.

  Dòng xe tập trung đông, đứng sát nhau khiến nhiều người lo lắng nếu trường hợp có ca nhiễm, khả năng lây lan cao. "Yêu cầu giãn cách nhưng với tình trạng khó đảm bảo", anh Nguyễn Hùng, 34 tuổi, nói.

  Hơn 9h, chốt kiểm soát trên đường Lê Quang Định, Nguyễn Kiệm đã được đóng lại và tái kiểm soát sau gần một giờ xả do lượng xe đã giảm bớt. Khá nhiều người khi qua chốt khi trình bày các lý do như "chỉ đi chừng 15 phút", nhưng do thiếu giấy tờ đều không được chạy qua.


  Written : vnexpress

  Search date :