'Táo quân 2016' vạch mặt nạn hối lộ, thực phẩm bẩn
HOTLINE1900 5656 32 (1.818đ/phút)
Truyền hình kĩ thuật số miền nam

  'Táo quân 2016' vạch mặt nạn hối lộ, thực phẩm bẩn

  Wednesday, 03/02/2016, 15:51 GMT+7

  Chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2016 đã được ghi hình vào tối qua 29.1 tại Đài Truyền hình VN để phát sóng vào tối 7.2 (tối giao thừa) trên kênh VTV.

  'Táo quân 2016' vạch mặt nạn hối lộ, thực phẩm bẩn

  'Táo quân 2016' vạch mặt nạn hối lộ, thực phẩm bẩn

  Bộ ba Ngọc Hoàng, Bắc Đẩu và Nam Tào giữ nguyên như mọi năm với sự góp mặt của các nghệ sĩ Quốc Khánh, Công Lý và Xuân Bắc. Một nhân tố mới của năm nay, diễn viên Bình Minh, đảm nhận vai diễn Thiên Lôi.

  Năm nay chỉ có 4 Táo lên chầu Ngọc Hoàng: Táo Tinh thần (nghệ sĩ Tự Long), Táo Xã hội (nghệ sĩ Chí Trung), Táo Giáo dục (nghệ sĩ Vân Dung), Táo Kinh tế (nghệ sĩ Quang Thắng).

  Một trong những vấn đề nổi cộm được Táo quân 2016 động chạm đến là thực phẩm bẩn. Buổi chầu của các Táo với Ngọc Hoàng đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh ý thức người dân đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và coi đây là một "quốc nạn" cần có biện pháp mạnh tay để giải quyết.
  Thái độ tưng tửng của các Táo trước sự truy vấn của Ngọc Hoàng về tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan khắp mọi nơi chính là để phản ánh ý thức kém của người dân và sự thiếu mạnh mẽ của pháp luật đối với "quốc nạn" này.

  Ngoài vấn đề thực phẩm bẩn, Táo quân cũng lên án thực trạng nhận hối lộ, đút lót trong xã hội, đang ảnh hưởng đến niềm tin của người dân. Các Táo đã cùng nhau tung hứng, đối đáp trước hoài nghi của Ngọc Hoàng về nạn hối lộ, đút lót dưới hạ giới.

  Táo quân 2016 cũng nói đến những khó khăn mà giới doanh nghiệp gặp phải, khi không những phải cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài mà còn đau đầu bởi chính thủ tục "bôi trơn" trong nước. Ngoài ra, dưới lăng kính hài hước, Táo quân còn mổ xẻ câu chuyện bán hàng đa cấp.

  Phần âm nhạc của Táo quân đưa vào khá nhiều ca khúc được khán giả yêu thích như Vợ người ta, Bố ơi mình đi đâu thế... Chương trình có sự đầu tư khá kỹ về mặt âm nhạc với sự góp mặt của những nhạc sĩ tên tuổi như Đỗ Bảo, Xuân Phương, Lê Anh Dũng...

  Bên cạnh những ca khúc hiện đại, âm nhạc cổ điển và những làn điệu dân gian cũng được các Táo thể hiện rất duyên dáng trong phần chầu của mình. Khán giả có thể bất ngờ khi nghe nghệ sĩ Vân Dung và Xuân Bắc hát opera. Trong khi, nghệ sĩ Tự Long tiếp tục thể hiện thế mạnh với khả năng hát cải lương, chèo, dân ca…

  Ngoài phần ghi hình ở trường quay, Táo quân 2016 còn có một phần ghi hình ngoại cảnh, được lồng ghép khéo léo, áp dụng những kỹ xảo, thể hiện sống động hành trình lên chầu của các Táo.

  Theo thanhnien  Search date :