HOTLINE1900 5656 32
CÔNG TY TNHH TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ MIỀN NAM

Xây dựng thành phố thông minh cần hết sức quan tâm đến đảm bảo an toàn thông tin

Thứ ba, 26/12/2017, 08:54 GMT+7

Cùng với đề nghị Sở TT&TT Hà Nội năm 2018 tích cực tham mưu lãnh đạo Thành phố đẩy mạnh ứng dụng CNTT, từng bước phát triển Thành phố thông minh, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cũng lưu ý ngành TT&TT Thủ đô cần hết sức quan tâm đến công tác an toàn thông tin.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Sở  TT&TT Hà Nội (Ảnh: Thảo Anh)

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Sở TT&TT Hà Nội (Ảnh: Thảo Anh)

Hôm nay, ngày 25/12/2017, Sở TT&TT TP.Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018. Trong phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đều nhận định trong năm nay ngành TT&TT Thủ đô đã chủ động, tích cực, sáng tạo trong triển khai nhiệm vụ và đạt được những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực, đóng góp lớn vào thành công chung của ngành TT&TT và Thành phố Hà Nội.

Trong đó, với lĩnh vực CNTT, năm 2017 Thành phố tiếp tục triển khai mạnh mẽ các hoạt động ứng dụng và phát triển CNTT, tạo bước chuyển biến căn bản trong việc xây dựng Chính quyền điện tử và hướng tới xây dựng Thành phố thông minh. Mạng diện rộng của Thành phố đã kết nối tới các sở, ban, ngành, quận/huyện, xã/phường, hoạt động ổn định; tiếp tục nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành nội bộ, với khoảng 85% văn bản trao đổi được thực hiện hoàn toàn dưới dạng điện tử; tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 được cung cấp tăng đáng kể (tăng 45% so với năm 2016), đã cung cấp trên 400 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và dẫn đầu các địa phương trong cả nước về số lượng hồ sơ xử lý trực tuyến; hệ thống một cửa điện tử dùng chung 3 cấp đang được triển khai tích cực, kết nối với hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng luôn quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin.

so_tt-tt_2

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho các cá nhân xuất sắc của Sở TT&TT Hà Nội.

Về  quản lý bưu chính viễn thông, trong năm qua, Hà Nội đã chú trọng các vấn đề quản lý và phát triển hạ tầng. Hiện đang tích cực triển khai “Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động đến 2020, tầm nhìn đến 2030”, thực hiện thí điểm lắp đặt các trạm BTS thân thiện với môi trường, kết hợp điểm thông tin đa năng tại các quận nội thành; chủ động triển khai Wi-Fi miễn phí tại các điểm công cộng; đã sáng tạo chuyển đổi hình thức xây dựng, quản lý các công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật đô thị dùng chung trên địa bàn theo hình thức xã hội hóa.

Công tác thông tin cơ sở cũng đã được Hà Nội chú trọng. Sở TT&TT đã tham mưu cho Thành phố phê duyệt và tổ chức triển khai Đề án sắp xếp nâng cao chất lượng hoạt động đài truyền thanh phường, xã, thị trấn; hiện đang phối hợp với MobiFone, Viettel tiến hành lắp đặt thí điểm thiết bị thông minh nhằm thay thế loa phường tại các hộ gia đình thuộc quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Cầu Giấy. Hoạt động phát triển văn hóa đọc đã được quan tâm thúc đẩy, điển hình là khai trương, đưa phố sách Hà Nội đi vào hoạt động, tham gia có hiệu quả 2 Hội chợ sách quốc tế tại Malaysia, Đức.


Người viết : M.T

Giới hạn tin theo ngày :