HOTLINE1900 5656 32 (1.818đ/phút)
CÔNG TY TNHH TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ MIỀN NAM

VinFast ra mắt hai mẫu ôtô điện trên đất Mỹ

Thứ năm, 18/11/2021, 08:48 GMT+7

Hai mẫu SUV điện ra mắt công chúng tại Los Angeles Auto Show 2021, đánh dấu việc VinFast đặt chân đến thị trường xe điện lớn nhất thế giới.

Ra mắt hai mẫu SUV điện VF e35 và VF e36 tại Los Angeles Auto Show (LA Auto Show) 2021 đánh dấu việc VinFast chính thức đặt chân đến Mỹ, một trong những thị trường ôtô điện phát triển nhất thế giới. Phương tiện giao thông xanh, không khí thải, các giải pháp giao thông bền vững... cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu của LA Auto Show năm nay.

 

Bộ đôi xe điện VinFast trước khi chính thức ra mắt ở triển lãm tại Mỹ. Ảnh: VinFast.

Bộ đôi xe điện VinFast trước khi chính thức ra mắt ở triển lãm tại Mỹ. Ảnh: VinFast.

 

Thông điệp của hãng xe Việt tại sự kiện này là "Tương lai của di chuyển", xuất phát từ tầm nhìn chiến lược trở thành hãng xe điện thông minh, thúc đẩy xu hướng phát triển dòng xe này trên toàn cầu. Thông điệp trên sẽ được thể hiện xuyên suốt tại khu trưng bày rộng gần 800 m2 của VinFast tại LA Auto Show 2021. Thiết kế và tạo hình khu vực này theo xu hướng tối giản, sử dụng gam màu trắng và xanh dương.

 

Sát cạnh khu trưng bày của VinFast sẽ là những tên tuổi hàng đầu thế giới như Toyota, Lexus, Jaguar Land Rover, Volvo... những hãng được kỳ vọng sẽ trình làng các dòng xe điện mới nhất.

 

Vị trí khu trưng bày VinFast (khoanh đỏ) tại Los Angeles Auto Show 2021. Ảnh: VinFast.

Vị trí khu trưng bày VinFast (khoanh đỏ) tại Los Angeles Auto Show 2021. Ảnh: VinFast.

 

Đây là lần đầu tiên bộ đôi VinFast VF e35 và VF e36 xuất hiện trước công chúng, thuộc phân khúc SUV hạng D và E. Hai mẫu xe được tạo hình bởi công ty thiết kế nổi tiếng Pininfarina, mang những nhận diện đặc trưng của hãng xe Việt. Dòng SUV hạng D và E cũng là những sản phẩm được người Mỹ ưa chuộng, nổi bật với không gian nội thất rộng rãi.

 

Theo những tiết lộ trước đây từ VinFast, bộ đôi SUV điện sẽ có hàng loạt những tính năng thông minh như: hệ thống giám sát giao thông và người lái do VinAI phát triển, khả năng tự hành trên nền tảng AI Routix do Vantix triển khai. Trong đó, giải pháp kiểm thử Routix sẽ giúp xe phát hiện sự cố trong thời gian ngắn nhất, có độ chính xác cao, giúp tăng tiêu chuẩn an toàn cho xe.

 

Toàn bộ người tham dự Triển lãm LA Auto Show 2021 đều bắt buộc đeo khẩu trang, đã tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19. Ảnh: Đoàn Linh

Toàn bộ người tham dự Triển lãm LA Auto Show 2021 đều bắt buộc đeo khẩu trang, đã tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19. Ảnh: Đoàn Linh

 

Về an toàn, VF e35 và VF e36 được thiết kế hướng tới các tiêu chuẩn an toàn hàng đầu thế giới, được chứng nhận bởi các tổ chức đánh giá như: Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ NHTSA (National Highway Traffic Safety Administration), Viện nghiên cứu an toàn giao thông quốc gia Mỹ IIHS (Insurance Institute for Highway Safety) và chương trình đánh giá xe mới EuroNCAP (European New Car Assessment Programme).

 

Theo công bố từ ban tổ chức, triển lãm năm nay sẽ có sự theo dõi từ 4.400 hãng truyền thông khắp thế giới, thu hút gần 27.000 người có sức ảnh hưởng trong ngành công nghiệp ôtô toàn cầu. Triển lãm dự kiến sẽ trưng bày khoảng 1.000 mẫu xe đến từ hơn 30 thương hiệu, trong đó VinFast được kỳ vọng sẽ là "ngôi sao mới" trên đất Mỹ.

 

Toàn bộ người tham dự Triển lãm LA Auto Show 2021 đều bắt buộc đeo khẩu trang, đã tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19. Ảnh: Đoàn Linh.

Khu trưng bày VinFast trước lễ ra mắt tại LA Auto Show 2021. Ảnh: Đoàn Linh.


Người viết : vnexpress

Giới hạn tin theo ngày :