HOTLINE1900 5656 32
Logo SDTV
CÔNG TY TNHH TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ MIỀN NAM

  Việt Nam phát tán thư rác nhiều nhất thế giới

  Thứ sáu, 08/09/2017, 11:19 GMT+7

  Theo báo cáo tình hình an ninh mạng quý 2 năm 2017 của hãng bảo mật Kaspersky Lab, Việt Nam trở thành quốc gia phát tán thư rác nhiều nhất thế giới.

  Việt Nam phát tán thư rác nhiều nhất thế giới. - Nguồn: Securelist.com

  Việt Nam phát tán thư rác nhiều nhất thế giới. - Nguồn: Securelist.com

  Cụ thể, nguồn thư rác phát xuất từ Việt Nam chiếm đến 12.37% - đứng đầu thế giới - vượt qua cả Mỹ (10.1%) và Trung Quốc (8.96%).

  Các quốc gia bị nhắm mục tiêu nhiều nhất bởi các email độc hại là Đức. Trung Quốc đứng thứ hai, theo sau là Anh, Nhật Bản và Nga. Các mục tiêu phổ biến khác bao gồm Brazil, Ý, Việt Nam, Pháp và Mỹ.

  Trong quý 2, cuộc tấn công của mã độc WannaCry hồi tháng 5-2017 đã ảnh hưởng tới hơn 200.000 máy tính trên toàn cầu, dẫn tới sự hoảng loạn lớn cho người dùng.

  Trong thời gian này, tội phạm mạng tham gia vào việc phân phối thư rác đã cố gắng tận dụng nỗi sợ hãi của người dùng. Chúng biết rằng có rất nhiều người bị lây nhiễm ransomware này và đang tìm kiếm cách để lấy dữ liệu bị mã hóa của họ nên chúng đã gửi thư rác và email lừa đảo, cung cấp cho người dùng các dịch vụ khác nhau để chống lại cuộc tấn công này.

  Những kẻ gửi thư rác đã thực hiện thành công một đề nghị lừa đảo để cài đặt bản cập nhật phần mềm trên các máy tính bị ảnh hưởng. Thật ra, các liên kết đã chuyển người dùng tới trang lừa đảo trực tuyến, nơi dữ liệu cá nhân của họ có thể bị đánh cắp.


  Người viết : Đức Thiện (Tuổi Trẻ)

  Giới hạn tin theo ngày :