HOTLINE1900 5656 32
Logo SDTV
CÔNG TY TNHH TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ MIỀN NAM

  Uber chính thức dừng hoạt động tại Việt Nam, "Tạm biệt Uber!"

  Chủ nhật, 08/04/2018, 12:16 GMT+7

  Kể từ ngày hôm nay (8/4), ứng dụng Uber sẽ chính thức dừng hoạt động tại thị trường Việt Nam. Tài xế và khách hàng của Uber sẽ được chuyển sang dùng Grab.

  Uber chính thức dừng hoạt động tại Việt Nam, "Tạm biệt Uber!"

  Uber chính thức dừng hoạt động tại Việt Nam, "Tạm biệt Uber!"

  Hàng loạt dòng trạng thái :"Tạm biệt Uber" được tài xế và hành khách đăng tải trên mạng xã hội. Bởi theo đúng lịch trình, kể từ ngày hôm nay (8/4), người dùng tại thị trường Việt Nam phải tạm biệt ứng dụng gọi xe Uber khi toàn bộ hoạt động của Uber tại Đông Nam Á sẽ được chuyển về Grab.

  Uber là một công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và taxi dựa trên ứng dụng di động được thành lập năm 2009 tại Mỹ. Ứng dụng này chính thức có mặt ở Việt Nam từ giữa năm 2014 với địa điểm đầu tiên là TP.HCM. Trong thời gian đầu, với tiềm lực của mình, Uber nhanh chóng tiếp cận với đông đảo khách hàng và phát triển mạnh mẽ dù vẫn chưa được cấp phép từ các cơ quan quản lý.

  Đến giữa 2016, sau 2 năm có mặt tại Việt Nam, Uber mới có được “cái gật đầu” của cơ quan quản lý và trở thành một trong hai ứng dụng gọi xe quen thuộc nhất đối với nhiều khách hàng tại Việt Nam.

  Dù vậy, trong quá trình hoạt động, Uber Việt Nam vướng phải không ít lùm xùm trong đó phải kể đến việc truy thu gần 67 tỷ đồng tiền thuế.

  Ngày 26/2018, Grab cho biết toàn bộ hoạt động của Uber tại thị trường Đông Nam Á sẽ chính thức về tay Grab. Với thỏa thuận này, Uber sẽ giữ 27,5% cổ phần trong Grab, tương ứng với thị phần của mỗi công ty. Đồng thời, CEO của Uber, ông Dara Khosrowshahi sẽ tham gia vào Ban lãnh đạo của Grab.

  Cũng trong buổi sáng cùng ngày (26/3), các khách hàng và tài xế Uber đã nhận được thông báo về việc chuyển sang hoạt động với ứng dụng Grab kể từ ngày 8/4.

  Ngày hôm qua, 7/4, Uber Việt Nam tiếp tục gửi đi các thông báo cuối cùng cho khách hàng với nội dung: "Như bạn đã biết, Uber đã là một phần của đại gia đình Grab tại Việt Nam. Chúng tôi xin nhắc lại thông báo: Uber sẽ ngừng các hoạt động kinh doanh và hoàn tất chuyển giao sang nền tảng công nghệ Grab vào ngày 08 tháng 04 năm 2018. Để việc di chuyển của bạn luôn thuận tiện, bạn vui lòng sớm tải ứng dụng Grab và đăng ký với Grab".

  Cho đến thời điểm 8/4, ứng dụng Uber vẫn mở. Nhiều tài xế tại Việt Nam vẫn chạy những chuyến Uber cuối cùng và cũng không quên gửi lời chào tạm biệt với ứng dụng gọi xe này.

  Sẽ dừng hoạt động tại Việt Nam theo đúng lịch trình, nhưng tại Singapore, Grab sẽ trì hoãn thêm 1 tuần nữa để đóng hẳn ứng dụng Uber vì gặp vấn đề trong những thỏa thuận sát nhập từ phía cơ quan quản lý nước này.

  Cũng trong tối qua, ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam cho biết: "Để đảm bảo rằng chúng tôi tiếp cận được càng nhiều tài xế Uber càng tốt, rất nhiều nhân viên Grab và Đối tác Tài xế Grab đã “xuống đường" để tìm gặp các tài xế Uber, truyền tải thông tin và mời họ đến các trung tâm hỗ trợ của Grab trước khi ứng dụng Uber ngừng hoạt động vào ngày 08/04/2018. Chúng tôi đã hướng dẫn các tài xế".

  Trên thực tế, đã có rất nhiều tài xế Uber chuyển sang Grab trong hai tuần qua.

   


  Người viết : Duy Vũ

  Giới hạn tin theo ngày :