HOTLINE1900 5656 32 (1.818đ/phút)
Logo SDTV
CÔNG TY TNHH TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ MIỀN NAM

Sự kiện của Apple lần đầu hỗ trợ xem trên Windows

Chủ nhật, 30/08/2015, 23:58 GMT+7

Người dùng Windows 10 có thể theo dõi lễ ra mắt iPhone 6S ngay trên trình duyệt web Microsoft Edge, thay vì phải cài phần mềm ngoài.

Những thiết bị hỗ trợ xem trực tuyến lễ ra mắt sản phẩm mới được Apple liệt kê.

Những thiết bị hỗ trợ xem trực tuyến lễ ra mắt sản phẩm mới được Apple liệt kê.

Apple đã gửi đi thư mời lễ ra mắt iPhone mới vào ngày 9/9 tới, tổ chức tại khán phòng Bill Graham Civic Auditorium ở San Francisco (Mỹ) với sức chứa khoảng 7.000 người. Sự kiện sẽ có sự tham gia của nhiều cơ quan đại diện truyền thông, lập trình viên và giới kinh doanh... Trong khi đó người dùng bình thường có thể theo dõi tường thuật trực tiếp qua Internet.

Trên trang chủ Apple cho biết, để xem được chương trình, người dùng cần sở hữu iPhone, iPad hay iPod touch chạy iOS 7 trở lên với trình duyệt Safari, máy tính cài hệ điều hành OS X 10.8.5 hay mới hơn, hoặc Apple TV thế hệ 2, 3 dùng phần mềm 6.2 trở lên. Điểm đặc biệt là lần đầu tiên công ty công nghệ Mỹ liệt kê trình duyệt Microsoft Edge trên Windows 10 vào danh sách hỗ trợ.

Trước đó, người dùng Windows muốn xem sự kiện của Apple phải tải phần mềm ngoài, chẳng hạn VLC, sau đó thực hiện vài bước cài đặt. Lý do là Apple sử dụng công nghệ truyền tải HTTP Live Streaming (HLS) vốn được ít công ty khác hỗ trợ. Ngoài ra, hãng cũng giới hạn chỉ cho xem bằng Safari hay trên các thiết bị chạy iOS.

Với việc Microsoft Edge hỗ trợ HLS, khoảng 75 triệu người dùng đã tải Windows 10 sẽ dễ dàng xem trực tiếp lễ ra mắt iPhone 6S ngay trên trình duyệt. Với các bản Windows trước đây, bạn có thể cài thêm phần mềm ngoài để theo dõi.

Thời gian diễn ra sự kiện của Apple là lúc 10h sáng 9/9 giờ địa phương (tức 0h ngày 10/9 theo giờ Việt Nam). Ngoài bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus gần như chắc chắn sẽ xuất hiện, giới công nghệ còn chờ đón nhiều sản phẩm khác như iPad Pro màn hình 12,9 inch,  Apple TV thế hệ mới, cũng như bắt đầu cho tải về iOS 9, OS X El Capitan và watchOS 2.ồ

Nguồn: VnexpressGiới hạn tin theo ngày :