HOTLINE1900 5656 32 (1.818đ/phút)
CÔNG TY TNHH TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ MIỀN NAM

Sách chia sẻ lối sống xanh

Thứ hai, 27/01/2020, 10:00 GMT+7

“Sống xanh như những lá trà” tổng hợp các phương pháp sống tích cực của người Nhật qua những chỉ dẫn đơn giản.

Cuốn sách cung cấp những chỉ dẫn đơn giản, gói gọn trong triết lý mà Toshimi Kayaki gọi là Green tea living - Sống xanh như những lá trà, bằng các cách thức đơn giản như mang theo đũa riêng khi ăn ngoài, dùng nước gạo làm nước lau sàn, đi bộ hay đạp xe thay vì lái xe...

Khi lớn lên ở Nhật, Toshimi Kayaki chứng kiến các phương pháp truyền thống giúp bà và mẹ mình sống khỏe mạnh dù không sử dụng thuốc hay mỹ phẩm đắt tiền. Không chỉ tốt cho tim mạch, giải tỏa căng thẳng, trà xanh còn có tác dụng chống lão hóa, ngừa sâu răng và loại bỏ mùi hôi miệng, làm phân bón cho cây, giảm cân (bằng cách uống một cốc trà trước bữa tối).

song-xanh-nhu-nhung-la-tra-2042-1580720349

Bìa sách "Sống xanh như những lá trà", Công ty Sách Phương Nam liên kết xuất bản và phát hành vào tháng 1.

Sau khi cùng gia đình định cư ở Mỹ, tác giả khám phá bà và mẹ không chỉ uống trà xanh hàng ngày mà còn áp dụng thái độ sống xanh vào việc chăm sóc, vệ sinh thân thể, chế độ ăn uống, tập luyện và quản lý nhà cửa. 

Cô cũng đưa ra lời khuyên về việc thường xuyên ăn súp miso, sử dụng phương pháp bấm huyệt, thử dùng dầu ô liu cho da khô, massage da mặt bằng thìa và các gợi ý để sống thanh đạm, cách giữ dáng và chăm sóc da đẹp tự nhiên. Toshimi Kayaki cho rằng bất kỳ ai cũng có thể áp dụng các ý tưởng về sự đơn giản, tiết kiệm giống gia đình mình để trở nên khỏe mạnh, hạnh phúc và thân thiện với môi trường.


Người viết : hienhtt

Giới hạn tin theo ngày :