HOTLINE1900 5656 32
CÔNG TY TNHH TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ MIỀN NAM

Ngẩn ngơ vẻ đẹp của vùng đất như xứ sở bà chúa tuyết

Thứ ba, 19/09/2017, 09:02 GMT+7

Vườn quốc gia hồ Plitvice qua ống kính nhiếp ảnh gia Tamas Toth khiến nhiều người ngẩn ngơ, mê đắm với những nét huyền bí, cuốn hút.

Ngẩn ngơ vẻ đẹp của vùng đất như xứ sở bà chúa tuyết

Ngẩn ngơ vẻ đẹp của vùng đất như xứ sở bà chúa tuyết

Trong một chuyến du lịch tự phát, nhiếp ảnh gia Tamas Toth đã ghi lại được những hình ảnh đẹp như xứ sở cổ tích của bà chúa tuyết tại vườn quốc gia hồ Plitvice, khiến nhiều người ngạc nhiên, thích thú.

Theo thông tin đăng tải, vườn quốc gia hồ Plitvice, thuộc hạt Lika-Senj và hạt Karlovac, miền trung Croatia. Đây là vườn quốc gia lâu đời nhất ở khu vực Đông Nam châu Âu và cũng là vườn quốc gia lớn nhất tại Croatia. Nơi đây nổi bật với các hồ nước xanh biếc chảy trên các nền đá vôi và đá phấn. Qua hàng ngàn năm bị ngăn chặn bởi đá Travertine tạo ra các hồ nước, thác nước, hang động rất đẹp.

vuon-quoc-gia-ho-Plitvice-1

Cảnh sắc tuy lạnh lẽo, vắng lặng nhưng vẫn vô cùng tráng lệ, cuốn hút.

Vào mùa đông, những thác nước tại đây bị đóng băng, tuyết trắng phủ kín mặt đất khoảng nửa mét, biến không gian nơi đây trở nên lạnh giá, nhuốm màu xứ sở cổ tích. Nhiều người có dịp tới vườn quốc gia hồ Plitvice vào mùa đông đều có chung cảm nhận rằng dường như nơi đây có hơi thở của bà chúa tuyết. Cảnh sắc tuy lạnh lẽo, vắng lặng nhưng vẫn vô cùng tráng lệ, cuốn hút.

vuon-quoc-gia-ho-Plitvice-2

Vào mùa đông, những phần nước hồ chưa bị đóng băng vẫn giữ được màu xanh ngọc lam tươi đẹp.

Khi bóng đêm phủ một tấm chăn u tối xuống, nơi đây vẫn cuốn hút con người bởi sự mỹ lệ khó cưỡng. Được biết, vào mùa xuân, khi băng tan những hồ nước tại vườn quốc gia sẽ có màu xanh ngọc lam cực kỳ đẹp mắt. Những thác nước cũng sẽ tung bọt trắng xóa, khiến du khách như lạc vào một nơi cảnh sắc tách biệt với trần thế. Còn vào mùa đông, những phần nước hồ chưa bị đóng băng vẫn giữ được màu xanh ngọc lam nhưng đồng thời cũng hiền hòa và tĩnh lặng hơn nhiều.

vuon-quoc-gia-ho-Plitvice-3

Vườn quốc gia hồ Plitvice vào ngày nắng.

Ngày nắng, những hạt tuyết óng ánh phản chiếu ánh nắng, phản chiếu sắc xanh dương của bầu trời, khiến du khách không thể không dừng chân để ngắm cảnh.


Người viết : Theo Kienthuc

Giới hạn tin theo ngày :