HOTLINE1900 5656 32 (1.818đ/phút)
Logo SDTV
CÔNG TY TNHH TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ MIỀN NAM

Một số nội dung Adobe Flash sẽ bị Google “cấm cửa” vào 1/9 tới

Chủ nhật, 30/08/2015, 22:37 GMT+7

Những nội dung chính sẽ vẫn ở chế độ tự phát nhưng những nội dung ít quan trọng hơn sẽ bị ngừng để tránh làm tốn pin thiết bị.

Một số nội dung Adobe Flash sẽ bị Google “cấm cửa” vào 1/9 tới

Một số nội dung Adobe Flash sẽ bị Google “cấm cửa” vào 1/9 tới

Những nội dung chính sẽ vẫn ở chế độ tự phát nhưng những nội dĐể cải thiện hiệu năng trình duyệt, Google sẽ tắt chế độ tự động phát một số nội dung Flash.

Flash, một sản phẩm của Adobe System, hiện vẫn được sử dụng rộng rãi trong nhiều nội dung truyền thông, tuy nhiên các vấn đề hiệu năng và an ninh khiến Flash không còn giữ được vị trí của mình.
Tháng 6, Google cho biết mình đang lên kế hoạch tạm ngừng các nội dung không quan trọng trên Flash và chỉ giữ lại những nội dung quan trọng.

Theo Google, Flash làm cạn pin máy tính nhanh hơn. Ngoài ra còn nhiều cáo buộc an ninh mà Google không đề cập đến. Các lỗ hổng an ninh trên Flash là một trong những cách phổ biến nhất khiến máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại.

Mặc dù trong những năm gần đây, Adobe đã thực hiện nhiều biện pháp để đẩy mạnh vấn đề an ninh của Flash với nhiều bản cập nhật thường xuyên hơn, tuy nhiên điều này vẫn không giúp tình hình “khá khẩm” hơn.

Những thay đổi này sẽ bắt đầu từ 1/9 trên trình duyệt Chrome. Người sử dụng sẽ có quyền tùy chọn bật hay không bật các nội dung Flash nhưng nếu muốn bật các nội dung yêu cầu Flash plugin, người dùng sẽ phải điều chỉnh các thiết lập của trình duyệt.

Google cũng đã chuyển đổi những quảng cáo có nền tảng Flash thành HTML 5 và cho phép một vài video được bật trực tiếp trên web mà không cần các phần mềm plugin.ung ít quan trọng hơn sẽ bị ngừng để tránh làm tốn pin thiết bị.

Theo PCWorldGiới hạn tin theo ngày :