HOTLINE1900 5656 32
Logo SDTV
CÔNG TY TNHH TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ MIỀN NAM

  Hai bang ở Mỹ dọa kiện Trump để bảo vệ trẻ em nhập cư

  Thứ ba, 05/09/2017, 08:16 GMT+7

  Bang New York và Washington dọa kiện Tổng thống Trump nếu ông hủy chương trình bảo vệ, chống trục xuất trẻ em nhập cư trái phép vào Mỹ.

  Thống đốc bang New York Andrew Coumo.

  Thống đốc bang New York Andrew Coumo.

  "Hành động của tổng thống sẽ chấm dứt cuộc sống của hàng trăm nghìn thanh niên, những người gọi nước Mỹ là nhà", thống đốc bang New York Andrew Coumo tuyên bố hôm 5/9. Bang New York và Washington dọa sẽ kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump nếu ông quyết định loại bỏ chương trình chống trục xuất những người nhập cư trái phép vào Mỹ khi còn là trẻ em, Reuters đưa tin.

  Tổng thống Trump được cho là sắp tuyên bố chấm dứt chương trình mang tên Dreamers (Những người mơ mộng), vốn được triển khai để bảo vệ những người nhập cư trái phép vào Mỹ khi còn là trẻ em. Ông dự kiến cho quốc hội thời hạn 6 tháng để xây dựng đạo luật mới thay thế Dreamers.

  "Tôi sẽ dùng mọi công cụ pháp lý để bảo vệ hàng nghìn người trong chương trình Dreamers tại bang Washington", ông Bob Ferguson, người đứng đầu ngành tư pháp bang Washington, khẳng định.

  Ông Ferguson nằm trong số 20 tổng chưởng lý bang gửi thư cho Tổng thống Trump hồi tháng 7, thề sẽ bảo vệ Dreamers "bằng mọi biện pháp thích hợp" nếu chương trình này bị chấm dứt.


  Người viết : Tử Quỳnh

  Giới hạn tin theo ngày :