HOTLINE1900 5656 32 (1.818đ/phút)
Logo SDTV
CÔNG TY TNHH TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ MIỀN NAM

Đừng vội vứt vỏ bưởi, hãy tận dụng nó để làm đẹp, nấu ăn theo cách dễ dàng này

Thứ tư, 19/06/2019, 16:49 GMT+7

Vỏ bưởi chứa nhiều tinh dầu và có tính kháng khuẩn, chống oxy hóa cao, lại giàu vitamin C có lợi cho sức khỏe, làn da, vóc dáng và mái tóc của bạn.

Đừng vội vứt vỏ bưởi, hãy tận dụng nó để làm đẹp, nấu ăn theo cách dễ dàng này

Đừng vội vứt vỏ bưởi, hãy tận dụng nó để làm đẹp, nấu ăn theo cách dễ dàng này

Nấu nước gội đầu

Vỏ bưởi phơi khô, kết hợp với vài quả bồ kết, hương nhu, sả... nấu nước gội đầu sẽ giúp mái tóc của bạn trở nên bóng mượt, chắc khỏe. Với những ai đang có mái tóc xơ rối do hóa chất làm tóc "hành hạ" thì đây là một lựa chọn cực chuẩn, rẻ tiền để phục hồi tóc.

Dưỡng da

Vitamin A, C có trong vỏ bưởi và đặc tính chất chống oxy hóa mạnh, duy trì độ ẩm cho da, giúp da lúc nào cũng căng mịn.

Đặc biệt vào mùa hanh khô như thế này, không bao giờ lo da bị nẻ. Bạn đun vỏ bưởi với lượng nước nhất định rồi, dùng nước đó để xông mặt 1 - 2 tuần/lần sẽ có làn da căng mịn.
Vỏ bưởi có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa.
Vỏ bưởi có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa.

Nấu chè bưởi

Đừng vội vứt cùi bưởi sau khi nhâm nhi hết quả bưởi. Bạn hãy tận dụng nó làm món chè bưởi "ngon thần thánh".

Hãy chọn mua loại bưởi ngon, gọt bỏ phần vỏ xanh. Cần gọt hoàn toàn hết phần xanh (vì nếu còn, chè sẽ đắng), cũng không lấy sát phần vỏ phía ngoài, dễ bị xơ.

Công thức nấu chè bưởi có rất nhiều trên mạng. Tận dụng thời gian rảnh rỗi làm món chè bưởi để cả nhà nhâm nhi sẽ vô cùng thú vị!

Nguồn: Internet

 



Giới hạn tin theo ngày :