HOTLINE1900 5656 32 (1.818đ/phút)
CÔNG TY TNHH TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ MIỀN NAM

Ảnh: Muôn kiểu tác nghiệp của nhà báo, phóng viên

Thứ năm, 21/06/2018, 08:22 GMT+7

VOV.VN - Ngắm hình những hình ảnh tác nghiệp của các nhà báo, phóng viên nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/06/2018).

Ảnh: Muôn kiểu tác nghiệp của nhà báo, phóng viên

Ảnh: Muôn kiểu tác nghiệp của nhà báo, phóng viên

vov_ngay_bao_chi_cach_mang_viet_nam_2_KBUP

Xã hội càng phát triển, báo chí càng có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống hàng ngày của mỗi quốc gia, dân tộc. Báo chí cách mạng không chỉ là phương tiện thông tin thuần túy, càng không phải là công cụ giải trí đơn thuần, mà còn có chức năng tuyên truyền, cổ động, tập hợp và tổ chức quần chúng đấu tranh cách mạng, giáo dục và hướng dẫn hành động của các tầng lớp xã hội.

1_1

Nghề báo được xem là một lĩnh vực nghề nghiệp đặc thù, đòi hỏi người làm nghề phải luôn năng động, sáng tạo và cần sự trải nghiệm không ngừng trong công việc. Để trở thành một nhà báo thực thụ, đòi hỏi người theo nghề phải có phông kiến thức nền sâu rộng, lòng đam mê, sự năng động, óc tư duy liên tục, sự bền bỉ và sự dấn thân với nghề...

2_1

Phóng viên Thế Đại (trái) và Văn Tuyến tác nghiệp lúc 2h sáng tại điểm vỡ đê Chương Mỹ vào tháng 10/2017. Ngoài sự vất vả, khó nhọc, nghề báo còn được coi là nghề nguy hiểm. Nghề báo được xếp vào top 10 trong những nghề nghiệp nguy hiểm nhất.

3_1

4

Nghề báo làm việc bất kể nắng mưa...

5

Phóng viên Chí Hiếu ghi lại hình ảnh những chiếc "chuồng cọp", đặc sản tại các chung cư cũ của Hà Nội, nơi mất an toàn PCCC.

6

Để ghi lại những sự kiện, hay hình ảnh đẹp, lựa chọn vị trí là khâu vô cùng quan trọng. Trong ảnh: Nhà báo Phạm Hùng leo bộ hàng chục núi đá để tác nghiệp.

7

Phóng viên Lê Hiếu leo trèo trên cột điện để tìm góc ảnh tốt nhất.

8

Lăn xả để có tìm những tấm hình ưng ý nhất...

9

Phóng viên thể thao với những thiết bị đắt tiền, hiện đại, chờ trực từng khoảnh khắc trên sân bóng. Tuy nhiên, nếu không có sức khỏe, sự dẻo dai khó có thể sử dụng những chiếc máy khổng lồ trong hơn 2 tiếng đồng hồ.

10

Các phóng viên tác nghiệp dưới cái nắng oi ả trong lễ hội vật cầu bùn.

11

Nghề báo phải liên tục di chuyển từ đồng bằng đến miền núi.

12

Tiếp xúc với tất cả người dân, từ già...

13

...đến trẻ.

14

Đôi khi cũng phải cạnh tranh với đồng nghiệp để có vị trí đứng tốt nhất.


Người viết : B.M/VOV.VN

Giới hạn tin theo ngày :