Collina: 'VAR giúp trọng tài quyết định đúng 99,3%'
HOTLINE1900 5656 32 (1.818đ/phút)
Truyền hình kĩ thuật số miền nam

  Collina: 'VAR giúp trọng tài quyết định đúng 99,3%'

  Sunday, 01/07/2018, 10:22 GMT+7

  Cựu trọng tài lừng danh người Italy bảo vệ việc sử dụng VAR và coi công nghệ này có tác động tích cực đến World Cup.

  Công nghệ VAR được sử dụng trong toàn bộ 64 trận đấu của World Cup 2018. Ảnh: Reuters.

  Công nghệ VAR được sử dụng trong toàn bộ 64 trận đấu của World Cup 2018. Ảnh: Reuters.

  "Trong một giải đấu, thật viển vông nếu đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối 100%", Pierluigi Collina cho biết. "Một số cần phải được điều chỉnh dựa trên những gì đã xảy ra trước đó".

  Cựu trọng tài nổi tiếng người Italy, nay là Chủ tịch Ủy ban trọng tài FIFA, nói thêm: "Các quyết định của trọng tài không được VAR trợ giúp chỉ đúng khoảng 95%. Nhưng nay tỷ lệ này tăng lên thành 99,3%. Tất cả nhờ VAR".

  Nhiều ý kiến trái chiều vẫn xuất hiện trong suốt thời gian VAR được sử dụng ở World Cup 2018. Trung vệ Jose Fonte của Bồ Đào Nha xem công nghệ này là "không thể chấp nhận". Trong khi đó, tiền vệ Thiago Alcantara cho rằng, bóng đá sử dụng VAR sẽ mất đi "bản chất vốn có".

  Việc đưa VAR vào sử dụng trên đất Nga khiến World Cup 2018 lập kỷ lục mới về số lượng phạt đền, dù giải mới trải qua ba phần tư số trận đấu. Trong số 24 quả phạt đền được thổi, bảy quả có được nhờ sự cố vấn từ VAR.

  Theo số liệu của FIFA, các trọng tài đã 14 lần bẻ còi ở vòng bảng World Cup, trong đó ba lần, những ông vua sân cỏ thay đổi quyết định trực tiếp, thông qua cuộc gọi từ các trợ lý xem trực tiếp băng hình. Trung bình, VAR tham gia vào 6,9 tình huống trong một trận đấu ở vòng bảng World Cup 2018.

  "VAR không phải người quyết định, mà đó vẫn là việc của trọng tài. VAR chỉ khuyến cáo trọng tài xem lại băng hình khi có dấu hiệu gây tranh cãi", lãnh đạo dự án VAR của FIFA, Roberto Rosetti thổ lộ. 


  Written : Thắng Nguyễn

  Search date :